• Arthri - Flex
  • AF

Bạn đang ở : Điều trị thoái hóa khớp

Vôi hóa cột sống và Cách chữa trị


Vôi hóa cột sống gây đau, nhức mỏi thắt lưng

Vôi hóa cột sống hay còn gọi là bệnh gai cột sống  tình trạng vôi hóa – lắng tụ canxi trên các dây chằng bám vào thân đốt sống hay các mấu gai, mấu ngang của cột sống làm cột sống có gai. Khi cử động quay, cúi sẽ tấy đau lưng, đau mỏi vùng vai gáy, vùng thắt lưng. Các cơn đau có thể kéo dài, nhất là vào sáng sớm. Phần lớn bệnh nhân sẽ thấy đau lưng âm ỉ kéo dài, đau làn sang vùng hông, chân, hay cánh tay.

Nhận diện vôi hóa cột sống với những triệu chứng điển hình sau:

- Các cơn đau xuất hiện và kéo dài vùng cổ, vai gáy, vùng thắt lưng. Đau âm ỉ, lâu thuyên giảm.

- Đau nhiều vào sáng sớm, khó cử động xoay, vặn người. Đau tăng lên khi phải cúi, vận động nhiều, đau giảm đi khi nghỉ ngơi, nằm nghiêng người.

- Do vôi hóa chèn ép dây thần kinh nên sẽ gây tê bì chân, tay, đau lan hai bắp đùi, hông, cảm giác cơ bắp yếu, nhất là khi thời tiết thay đổi (trời lạnh).


Vôi hóa cột sống gây đau vùng thắt lưng

Nguyên nhân gây vôi hóa cột sống

- Do thoái hóa khớp: Khi sụn khớp bị bào mòn theo thời gian, đầu sụn khớp sẽ trở nên gồ ghề, nhọn, gai khớp xuât hiện. Mức độ mài mòn do thoái hóa càng cao thì gai càng nhọn, nguy cơ vôi hóa khớp càng lớn.

- Khô dịch khớp cũng là nguyên nhân dẫn tới vôi hóa cột sống. Lượng dịch khớp suy giảm làm tăng ma sát giữa các đốt cột sống, vận động khớp, đĩa đệm không còn được trơn tru, lâu ngày dễ sinh vôi hóa.

- Các yếu tố có thể làm tăng nguy cơ, mức độ vôi hóa là: Ngồi làm việc sai tư thế thường xuyên, chấn thương do tai nạn, lao động, người làm nghề khuân vác nặng thường xuyên. Người thiếu hụt các vi chất cho khớp....

Các phương pháp điều trị Vôi hóa cột sống

Để phòng, điều trị vôi hóa cột sống hiệu quả lâu dài, trước tiên người bệnh cần lưu ý một số nội dung sau:

Kiểm soát cân nặng ở mức hợp lý: Nếu bạn dư 1kg, cột sống phải chịu sức nâng gấp 5 lần

Khi thấy các triệu chứng sưng viêm, cần khám chuyên khoa kịp thời để có hướng điều trị thích hợp

 Các trường hợp đau, viêm cấp cần có ý kiến bác sỹ khi sử dụng các loại thuốc kháng viêm steroid hoặc chích thuốc  thể chích thuốc steroid tại chỗ để giảm đau, sưng, viêm.

Không nên lạm dụng liệu pháp châm cứu bởi  Châm cứu là biện pháp tạm thời có thể làm giảm đau một phần nào ở phần mềm nhưng không có tác dụng vào tình trạng viêm sưng.

Nên duy trì các bì tập vận động nhẹ nhàng, hợp lý như xoa bóp, yoga, vận động tại chỗ, dưỡng sinh.

  Lưu ý bổ sung các vi chất thiết yếu giúp tăng độ bền chắc của xương, sụn đặc biệt là Canxi, Vitamin D3 hàm lượng cao. Dùng các loại sữa có Can- xi hàm lượng Can-xi cao như sữa PRIMAVITA.

 Hạn chế vận động nặng, nhất là mang vác qua nặng, ngồi, làm việc một tư thế quá lâu gây áp lực, đau mơi cột sống.

Phương pháp điều trị hỗ trợ Vôi hóa cột sống ưu việt

Sử dụng các sản phẩm có chứa các hoạt chất sinh học, vi chất thiết yếu sẽ làm giảm hiệu quả nguy cơ vôi hóa, đồng thời giúp ngăn ngừa, giảm thiểu đau, sưng, viêm, vôi hóa cột sống. Nghiên cứu tại Mỹ đã cho thất, không phải là Glucosamin (vốn chỉ chiếm 1% trong cấu trúc sụn khớp) mà FLEXICOL (Collagen typ 2 không biến tính) và Acid Hyaluronic là những hoạt chất giúp ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị vôi hóa từ gốc hiệu quả nhất.

FLEXICOL (Collagen typ 2 không biến tính) và Acid Hyaluronic không chỉ giúp phục hồi cấu trúc mô, sụn khớp, phục hồi sụn, dịch khớp mà còn giúp tăng độ đàn hồi của khớp, tăng bôi trơn và  khả năng vận động của khớp, ngăn chặn quá trình thoái hóa khớp hiệu quả. Các hoạt chất này hiện đã được tổng hợp trong sản phẩm công thức 10 thành phần ưu việt, hàm lượng cao từ Mỹ dành cho người thoái hóa khớp.

-------------------------

Thuốc khớp FAST FLEX

 

Giải pháp cho người Khô khớp, Viêm khớp với Viên khớp FAST FLEX 11 thành phần nhập khẩu từ Mỹ

Fast Flex là TPBV sức khỏe nhập khẩu từ Mỹ với công thức ưu việt gồm 11 thành phần thiết yếu như Collagen type 2, Hyaluronic Acid, Bioperine, Rễ gừng, Rễ nghệ, Hạt tiêu, có tác dụng giúp Tái tạo phục hồi hiệu quả sụn khớp;  Tạo chất  nhờn, bôi trơn khớp & Giúp Giảm đau nhức xương khớp

Đối tượng dùng FAST FLEX: Dùng cho người lớn trong các trường hợp: Người mắc bệnh xương khớp, đau nhức xương khớp, vận động khớp đau nhức. Người bị thoái hóa cột sống.

* Hướng dẫn sử dụng: Uống 2 viên/lần x 2 lần/ngày cùng bữa ăn. 

* Chứng nhận tiêu chuẩn.

- Tiêu chuẩn An toàn và nguồn gốc hữu cơ: NSF, USDA (WHO)

- Chứng nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn: cGMP, FDA - Hoa Kỳ

- Cục ATTP – Bộ Y tế Việt Nam cấp chứng nhận TCCL số: 20262/2015/ATTP-XNCB

- Phiếu kiểm nghiệm chất lượng Quacert: 1448/15/PTN-QC 

Sản xuất bởi: Eagle Chemical Inc. BDA Eagle Nutritionals 111 Commerce Road, Caristadt, New Jersey 07072

Lưu ý: Thông tin ghi nhãn sản phẩm theo quy định, việc sử dụng sản phẩm cần có ý kiến của bác sỹ hoặc Dược sỹ chuyên môn

 Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh 

 

Xem thêm : VÔI HÓA SỤN KHỚP ,