• Arthri - Flex
  • AF

Bạn đang ở : Điều trị thoái hóa khớp

Điều trị viêm khớp gối


Đau nhức do viêm khớp gối

Viêm khớp gối là thủ phạm gây ra những cơn đau nhức ở người thoái hóa khớp gối. Viêm khớp gối thường xuất hiện khi lượng dịch khớp ở ổ khớp gối suy giảm, làm tăng ma sát khi cử động khớp. Sau 1 thời gian, các đầu sụn tiếp xúc với nhau trong tình trạng khô khớp, dẫn tới sưng, nóng đỏ ở vị trí khớp. Lượng dịch khớp càng thiếu hụt nhiều thì khả năng viên khớp càng lớn.

Viêm khớp gây sưng khớp, đau khớp, tê buốt ở vị trí khớp. Đau tăng lên vào sáng sớm, lúc ngủ dậy. Triệu chứng nhói, buốt xuất hiện kèm theo khi phải vận động thường xuyên ở cường độ cao, khi vận động mức độ nặng: mang đồ, lên xuống cầu thang, thay đổi tư thế...Tuy không gây tổn thương khớp ở mức độ nặng nhưng viêm khớp khiến người bệnh cảm thấy bứt rứt, khó chịu, ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt, chất lượng cuộc sống

 

Phương pháp điều trị viêm khớp gối

 - Điều trị kháng viêm bằng các thuốc giảm đau:

- Các thuốc giảm đau, kháng viêm dùng cho người viêm khố bao gồm các  nhóm Acetaminophen:, Salicylate (Aspirin và dẫn chất Salicylate khác),
Aspirin (Acetylsalicylic acid) có tác dụng giảm đau, kháng viêm nhanh.

- Các loại thuốc kháng viêm không chứa steroides khác: Phenylbutazol, Indomethacin (Indocid), Acid flufenamic, Acid mefenamic, Acid niflumic (Nifluril). Ibuprofen (Bufen).Ketoprofen (Profénid, Biprofenid)Tiaprofenic (surgram, Tiafen), Phenylacetic: Diclofenac (Voltaren), Phenothiazin: Métiazinic...Oxicam: Piroxicam (felden), Tenoxicam (tilcotil), Meloxicam (Mobic)  (ức chế chọn lọc trên COX2).

- Khi sử dụng các loại thuốc kháng viêm người bệnh cần lưu ý: Nếu dùng liều cao tấn công chỉ nên kéo dài 5- 7 ngày, nên sử dụng dạng tiêm 

- Với dạng thuốc uống: nên dùng ngay trước lúc ăn để tránh kích thích niêm mạc dạ dày. Nên dùng thuốc bảo vệ niêm mạc dạ dày nếu có dấu hiệu kích thích (Misoprostol, là chất đồng vận Methyl tổng hợp của Prostaglandin E1, làm giảm nguy loét dạ dày tá tràng do NSAID nhưng có thể gây tiêu chảy và sẩy thai hoặc uống famotidine  40 mg ngày 2 lần, hoặc omeprazole, 20 mg ngày 1 lần).

- Những người  có tiền sử đau vùng thượng vị, tiền sử dị ứng, có viêm thận và suy gan, với người già yếu, phụ nữ có thai không nên dùng

- Cùng cần nên nhớ là các loại thuốc kháng viêm, giảm đau chỉ có tác dụng trong ngắn hạn làm giảm triệu chứng đau nhức, giảm sưng viêm chứ hoàn toàn không có tác dụng phục hồi sụn khớp, dịch khớp - những yếu tố có thể giúp ngăn ngừa viêm khớp từ gốc.


  - Điều trị kháng viêm bằng cách tiêm bổ sung dịch khớp.

 Bổ sung dịch khớp bằng cách tiêm dịch khớp vào các vị trí viêm khớp, dùng cho các trường hợp viêm khớp dạng thấp và viêm khớp mãn tính, viêm màng hoạt dịch, viêm khớp sau chấn thương...Tuy nhiên, cần lưu ý thực hiện tại các bệnh viện, cơ sở y tế lớn, không nên lạm dụng tiêm quá 3 lần trong một khớp và không tiêm qúa 3 khớp trong một lần tiêm. 

Thuốc sử dụng tiêm dịch khớp: Dùng các loại dịch treo chậm tan để có tác dụng kéo dài: Triamcinolone hexacetonide (tác dụng ức chế viêm kéo dài nhất), prednisolone teriary- butylacetate, Acid osmic 1%, Alpha chymotrypsin. 

Lưu ý là điều trị bằng tiêm dịch khớp có thể dẫn tới các tai biến như:

- Viêm khớp mủ (do không vô khuẩn và khử khuẩn không tốt).  

- Viêm khớp tinh thể: cơn đau trội lên sau khi tiêm 12- 24 giờ thường khỏi sau một vài ngày, không cần can thiệp.

 - Teo da tại chỗ tiêm: do tiêm nhiều lần.


  Điều trị kháng viêm bằng cách bổ sung dịch khớp qua đường uống

- Hiện nay đã có nhiều sản phẩm có chứa các hoạt chất sinh học thiết yếu giúp cơ thể sản sinh dịch khớp một cách tự nhiên, trong đó các sản phẩm có công thức từ Mỹ thường được đánh giá cao do có công thức tiên tiến, đã quan kiểm nghiệm lâm sàng và hiệu quả điều trị trong thực tế. Trong số đó sản phẩm Arthri - Flex 10 thành phần với hàm lượng Collgagen typ 2 không biến tính và hoạt chất Acid Hyaluronic giúp tăng dịch khớp đang được xem là giải pháp hữu hiệu giúp tăng cường dịch khớp tối ưu, Giúp giảm hiệu quả các cơn đau nhức do thoái hóa khớp, viêm, sưng khớp, khô khớp. So với các sản phẩm hiện có trên thị trường, đây được xem là sản phẩm có công thức tiên tiến, hàm lượng vượt trội.

 

-------------------------

Flexamin ASU - Viên khớp cho người thoái hóa khớp, chấn thương khớp

Viên khớp Flexamin Asu là sản  được kê đơn dành cho người thoái hóa khớp, chấn thương khớp tại các Bệnh Viện chuyên khoa xương khớp đầu ngành tại TW như BV Việt Đức, Bạch Mai, BV Đại Học Y, Bệnh viện Việt Tiệp, BV Nhân dân 115 Tp.HCM. Bệnh Viện Chợ Rẫy....

 

Thuốc khớp Flexamin Asu

Flexamin Asu nhập khẩu nguyên hộp từ Mỹ

 

Viên khớp Flexamin ASU là viên khớp nhập khẩu nguyên hộp từ Mỹ, với công công thức tiên tiến gồm 3 chất chống thoái hóa tác dụng chậm là SYSADOA “ ASU - GLUCOSAMIN – CHONDROITIN” và các tinh chất chống viêm, giảm đau, chống oxy hóa từ thiên nhiên ECCG (Trà xanh) và AKBA (Cây nhũ hương) có tác dụng giảm đau nhức xương khớp, ngăn chặn quá trình thoái hóa khớp, viêm khớp gây thoái hóa xương, sụn khớp, đồng thời giúp tái tạo sụn khớp, dịch khớp nhanh, bền vững và hiệu quả. 
 - Đây là dòng sản phẩm cao cấp được kê đơn tại các BV lớn như: Việt Đức, BV 108, Bạch Mai, ĐH Y. BV Việt Tiệp….được các bác sỹ chuyên khoa đánh giá cao về hiệu quả giảm đau, sưng viêm khớp, khô khớp mà không gây kích ứng dạ dày. 

- Thành phần Viên khớp Flexamin ASU:
1/ Glucosamin HCL: 1500mg
2/ Sodium Chondroitin Sunfate: 350 mg
3/ Avocado Soybean (ASU): 300mg
4/ Decaffeinnate Tea Extrat: 50mg
5? AKBA Complex: 50mg

- Đối tượng sử dụng Flexamin Asu  

- Dùng cho người trưởng thành và người già bị thoái hóa xương khớp, khô khớp, viêm khớp cấp và mạn tính.
- Người thoái hóa cột sống, đốt sống cổ, thoái hóa khớp gối, khớp tay, chân...lâu năm.

- Người bị chấn thương khớp, khô dịch khớp, cứng khớp

 

- Sản phẩm phù hợp cho các bệnh nhân gặp phải các triệu chứng sau:   

- Sưng khớp, cứng khớp, khô khớp, đau nhức khớp 
- Vận động khớp khó khăn, đặc biệt vào buổi sáng
- Viêm khớp cấp và mạn tính, viêm khớp dạng thấp
- Chấn thương khớp do tai nạn, thể thao
- Các trường hợp bị thoái hóa khớp: Thoái hóa khớp gối, cột sống, đốt sống cổ...  

- Cách dùng Viên khớp Flexamin ASU:

- Liều điều trị: Ngày uống 3 viên theo đơn của Bác sỹ hoặc theo hướng dẫn của Dược sỹ chuyên môn
- Liều duy trì: Ngày uống 2 viên theo đơn của Bác sỹ hoặc hướng dẫn của Dược sỹ chuyên môn
- Flexamin Asu không gây tích nước, phù thũng, không gây kích ứng dạ dày