• Arthri - Flex
  • AF

Bạn đang ở : Điều trị thoái hóa khớp

Điều trị thoái hóa cột sống sao cho hiệu quả


Những nguyên nhân chính gây ra thoái hóa cột sống

 

  - Nguyên nhân chính gây thoái hóa cột sống ở người già chính là tuổi tác. Tuổi cao khiến cơ thể già nua, các khớp xương trở lên khô, các đốt sống thoái hóa hình thành gai gây đau đớn hành hạ kéo dài. Những người bị tiểu đường, béo phì, bệnh gút… cũng dễ mắc bệnh thoái hóa cột sống sớm.

- Một số nguyên nhân khác là do tai nạn nghề nghiệp, bệnh nghề nghiệp, do viêm đốt sống đĩa đệm, đau thần kinh tọa….Thậm chí ít vận động lâu, phải ngồi 1 chỗ với tư thế lâu cũng gây ra tình trạng thoái hóa cột sống.     

    
Biểu hiện của thoái hóa cột sống

Khớp nào trên cơ thể cũng có thể bị thoái hóa nhưng thông thường người già hay gặp nhất là thoái hóa cột sống cổ và thoái hóa cột sống thắt lưng. Mỗi khớp thoái hóa lại có những triệu chứng khác nhau:

- Cột sống thắt lưng: Khi bị thoái hóa cột sống thắt lưng, giai đoạn đầu bệnh nhân sẽ thấy đau lưng nhiều vào buổi sáng, 1 thời gian sau sẽ kéo dài cả ngày, đau nhiều hơn khi làm việc nhiều và thuyên giảm khi nghỉ ngơi. Thoái hóa cột sống thường bị từ đốt sống thắt lưng trở xuống, ảnh hưởng đến dây thần kinh tọa làm cho người bệnh có cảm giác đau từ lưng xuống. |

 

Thoái hóa cột sống
Thoái hóa cột sống gây đau thắt cột sống, đau lưng


Đau lưng cấp tính xuất hiện sau một động tác mạnh, đột ngột và trái tư thế. Đau thắt lưng mạn tính thường đau âm ỉ ở vùng thắt lưng, hay bị tái phát do đĩa đệm thoái hóa, sức đàn hồi của đĩa đệm kém. Đau thắt lưng kết hợp với đau thần kinh tọa khiến cột sống thắt lung bị đau, đau lan xuống mông, mặt sau ngoài đùi, khoeo, cẳng chân, có thể lan xuống gót chân hay các ngón chân. 

Cột sống cổ: Biểu hiện chủ yếu của thoái hóa cột sống cổ đó là tình trạng đau mỏi cổ, cổ cử động rất khó khăn. Có thể gây ra các biến chứng đau vùng cổ và tay do bị chèn ép thần kinh, gây cảm giác đau mỏi gáy, sau đó lan đến cánh tay. Nếu thoái hóa cổ chèn ép dây thần kinh bên tay trái thì dần dần tay trái sẽ rất đau, và nếu alf tay phải thì một thời gian sau tay phải sẽ bị đau nhức.

 Hậu quả của thoái hóa cột sống

Thoái hóa cột sống nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng lao động của bệnh nhân:

+ Hạn chế khả năng vận động của người bệnh

+ Thoái hóa đốt sống cổ gây chèn ép dây thần kinh dẫn đến các triệu chứng rối loạn thần kinh thực vật ở cổ, vai, tay, làm hẹp động mạch đốt sống gây thiếu máu lên não, ù tai, chóng mặt, nặng hơn có thể gây teo cơ hay bại liệt vĩnh viễn.

+ Thoái hóa cột sống thắt lưng ảnh hưởng đến dây thần kinh tọa, gây ra các cơn đau dọc theo khu vực dây thần kinh tọa chạy qua khiến người bệnh đau nhức từ thắt lưng xuống chân. Hậu quả nghiêm trọng là làm hạn chế khả năng vận động của bệnh nhân, đi lại khó khăn, để lâu không điều trị sẽ gây teo cơ, bại liệt.

Điều trị thoái hóa cột sống ở người già

Để điều trị thoái hóa cột sống người ta hay dùng các biện pháp tiêm, châm cứu hoặc dùng thuốc. Tuy nhiên tiêm chỉ là biện pháp tạm thời giảm thiều đau đớn cho người bệnh chứ không thể điều trị triệt để. Châm cứu cũng có nhiều nguy cơ nhiễm trùng, điều trị gây đau đớn và cũng không thể điều trị triệt để bởi muốn chữa trị thoái hóa cột sống cần tác động từ bên trong khiến các cơ linh hoạt, các khớp được bôi trơn từ bên trong. Chính vì vậy bạn nên sử dụng những loại thuốc chuyên dụng có tác dụng điều trị thoái hóa cột sống từ bên trong.

-------------------------

Thuốc khớp FAST FLEX

 

Giải pháp cho người Khô khớp, Viêm khớp với Viên khớp FAST FLEX 11 thành phần nhập khẩu từ Mỹ

Fast Flex là TPBV sức khỏe nhập khẩu từ Mỹ với công thức ưu việt gồm 11 thành phần thiết yếu như Collagen type 2, Hyaluronic Acid, Bioperine, Rễ gừng, Rễ nghệ, Hạt tiêu, có tác dụng giúp Tái tạo phục hồi hiệu quả sụn khớp;  Tạo chất  nhờn, bôi trơn khớp & Giúp Giảm đau nhức xương khớp

Đối tượng dùng FAST FLEX: Dùng cho người lớn trong các trường hợp: Người mắc bệnh xương khớp, đau nhức xương khớp, vận động khớp đau nhức. Người bị thoái hóa cột sống.

* Hướng dẫn sử dụng: Uống 2 viên/lần x 2 lần/ngày cùng bữa ăn. 

* Chứng nhận tiêu chuẩn.

- Tiêu chuẩn An toàn và nguồn gốc hữu cơ: NSF, USDA (WHO)

- Chứng nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn: cGMP, FDA - Hoa Kỳ

- Cục ATTP – Bộ Y tế Việt Nam cấp chứng nhận TCCL số: 20262/2015/ATTP-XNCB

- Phiếu kiểm nghiệm chất lượng Quacert: 1448/15/PTN-QC 

Sản xuất bởi: Eagle Chemical Inc. BDA Eagle Nutritionals 111 Commerce Road, Caristadt, New Jersey 07072

Lưu ý: Thông tin ghi nhãn sản phẩm theo quy định, việc sử dụng sản phẩm cần có ý kiến của bác sỹ hoặc Dược sỹ chuyên môn

 Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh