• Arthri - Flex
 • AF

Bạn đang ở : Thoái hóa khớp > Thoái hóa khớp cổ tay

Cách điều trị thoái hóa khớp tay


Thoái hóa khớp là bệnh lý tuổi già tuy nhiên nó có thể được phòng ngừa và giảm thiểu nếu chúng ta biết cách bảo vệ khớp từ sớm. Thoái hóa khớp thường bị gây nên bởi những thói quen trong cuộc sống hàng ngày, do đặc thù công việc. Hiện nay một trong những khớp dễ thoái hóa nhất đó là khớp ngón tay, cổ tay và được gọi chung là thoái hóa khớp bàn tay. Thoái hóa khớp cổ tay thường gặp ở những người làm văn phòng, tài xế, thợ may hoặc những người hay phải tiếp xúc nhiều với nước. Vậy chúng ta cần làm gì để phòng ngừa và điều trị thoái hóa khớp bàn tay.

 

Cách điều trị thoái hóa khớp tay

 

Ngăn ngừa thoái hóa khớp tay

 

Thoái hóa khớp nói chung và thoái hóa khớp bàn tay nói riêng đều có nguyên nhân là do sụn khớp hư tổn, dịch khớp không tái tạo được. Để phòng ngừa thoái hóa khớp ngón tay, cổ tay chúng ta cần để tay được hoạt động và nghỉ ngơi một cách hợp lý, tránh vận động quá sức.

 

 • Với những nhân viên văn phòng sử dụng máy tính nhiều cần có thời gian để đôi tay được nghỉ ngơi, không được làm việc liên tục nhiều giờ liền. 
 • Với những người lao động nặng, cần chú ý tận dụng máy móc hoặc công cụ hỗ trợ một cách tối đa để đôi tay được giảm thiểu sức ép.
 • Nên tập những bài tập nhẹ nhàng có tác dụng thư giãn các khớp như xoay bi đá, xoay cổ tay, vẩy tay.

 

Điều trị thoái hóa khớp tay, viêm khớp cổ tay

 

Để điều trị thoái hóa khớp bàn tay hiệu quả, người bệnh cần kết hợp nhiều phương pháp điều trị kết hợp nghỉ ngơi một cách kiên trì và điều độ. Tiến hành điều trị sớm, ngay khi thấy suất hiện những triệu chứng sưng, đau khớp bàn tay, các ngón tay khó co duỗi cầm nắm.

 

Các phương pháp điều trị thoái hóa khớp bàn tay, cách chữa đau khớp cổ tay

 

điều trị thoái hóa khớp tay

 

 •    + Sử dụng viên uống bổ sung sụn khớp, dịch khớp: Nguyên nhân gây nên đau khớp cổ tay là do sụn khớp hư tổn, dịch khớp thiếu hụt. Do vậy, cách điều trị bệnh hiệu quả nhất là bổ sung đầy đủ sụn khớp và dịch khớp. Hiện nay có một số sản phẩm bổ sung sụn khớp, dịch khớp giúp điều trị thoái hóa khớp khá hiệu quả. Tuy nhiên, để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất bạn cần chú ý so sánh thành phần và hàm lượng của từng sản phẩm.
 •  
 •    + Sử dụng các phương pháp vật lý trị liệu: Các phương pháp vật lý trị liệu như châm cứu, xóa bóp, bấm huyệt có tác dụng giảm đâu khớp, tăng tuần hoàn máu tại chỗ cho khớp. Nếu có điều kiện, bạn có thể áp dụng phương pháp này song song với việc bổ sung sụn khớp, dịch khớp.
 •  
 •    + Luyện tập các bài tập vận động khớp tay: Tập luyện bài bản là cách phục hồi hoạt động cho các khớp bị thoái hóa tốt nhất. Những bài tập cho người thoái hóa khớp tay khá đơn giản chỉ là những động tác nắm duỗi tay, xoay khớp cổ tay. Thực hiện đều đặn mỗi ngày khoảng 50 lần sẽ có tác dụng tốt trong việc điều trị bệnh.
 •  
 •    + Ngâm nước muối nóng: Ngâm tay vào nước nóng hoặc thoa các loại kem có hoạt chất kháng viêm sẽ giúp bạn đẩy lùi cơn đau khớp nhanh chóng. Tuy không có tác dụng điều trị bệnh nhưng phương pháp này sẽ rất hữu dụng trong việc giảm đau.
 •  
 •    + Phẫu thuật thay khớp: Thông thường, phương pháp phẫu thuật không được chỉ định nhiều nhưng với những trường hợp thoái hóa khớp tay nặng, bác sĩ sẽ cân nhắc đến phương pháp này.

 

Ở Việt Nam, thoái hóa khớp bàn tay chiếm tỷ lệ 14%, đứng hàng thứ tư trong các vị trí thoái hóa khớp thường gặp. Để bệnh tránh tái phát, trong đợt điều trị hoặc các đợt lạnh, người bệnh cần chú ý không nên dùng nước quá lạnh, khi đi ra ngoài đường hoặc lúc nhiệt độ xuống thấp cần đeo găng tay, để mạch khỏi co cứng… Những trường hợp nghi ngờ bị thoái hóa khớp nên được khám bệnh sớm để xác định và điều trị kịp thời, tránh để xảy ra các biến chứng về xương khớp.

-------------------------

Thuốc khớp FAST FLEX

 

Giải pháp cho người Khô khớp, Viêm khớp với Viên khớp FAST FLEX 11 thành phần nhập khẩu từ Mỹ

Fast Flex là TPBV sức khỏe nhập khẩu từ Mỹ với công thức ưu việt gồm 11 thành phần thiết yếu như Collagen type 2, Hyaluronic Acid, Bioperine, Rễ gừng, Rễ nghệ, Hạt tiêu, có tác dụng giúp Tái tạo phục hồi hiệu quả sụn khớp;  Tạo chất  nhờn, bôi trơn khớp & Giúp Giảm đau nhức xương khớp

Đối tượng dùng FAST FLEX: Dùng cho người lớn trong các trường hợp: Người mắc bệnh xương khớp, đau nhức xương khớp, vận động khớp đau nhức. Người bị thoái hóa cột sống.

* Hướng dẫn sử dụng: Uống 2 viên/lần x 2 lần/ngày cùng bữa ăn. 

* Chứng nhận tiêu chuẩn.

- Tiêu chuẩn An toàn và nguồn gốc hữu cơ: NSF, USDA (WHO)

- Chứng nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn: cGMP, FDA - Hoa Kỳ

- Cục ATTP – Bộ Y tế Việt Nam cấp chứng nhận TCCL số: 20262/2015/ATTP-XNCB

- Phiếu kiểm nghiệm chất lượng Quacert: 1448/15/PTN-QC 

Sản xuất bởi: Eagle Chemical Inc. BDA Eagle Nutritionals 111 Commerce Road, Caristadt, New Jersey 07072

Lưu ý: Thông tin ghi nhãn sản phẩm theo quy định, việc sử dụng sản phẩm cần có ý kiến của bác sỹ hoặc Dược sỹ chuyên môn

 Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh