• Arthri - Flex
  • AF

Bạn đang ở : Thuốc bổ khớp

Khớp Mỹ Flex Asu CT II


Flex Asu giúp giảm đau nhức khớp, ngăn chặn quá trình hủy sụn khớp, tăng cường nuôi dưỡng và tái tạo mô sụn mới, tăng số lượng và chất lượng dịch nhớt trong ổ khớp.

 

1. Thành phần:

- Colagen type II: 75 mg

- Glucosamin HCL: 1500mg.

- Sodiumi Chondroitin Sulfate: 351mg

- Avocado/Soybean Unsaponifiables (ASU powder): 300mg.

- Camellia Sinsensis Extract: 51 mg.

- AKBA Complex Boswellia Extract (Boswellia Serrate): 51mg

 

2. Công dụng:

- Tái tạo và nuôi dưỡng mô sụn khớp.

- Chống viêm, giảm đau, ngăn ngừa quá trình thoái hóa khớp

- Giúp tăng lượng dịch nhớt trong ổ khớp, giúp khớp vận động dễ dàng hơn.

- Giảm đau nhức xương khớp cả trường hợp cấp và mạn tính.

- Giúp giảm nguy cơ loãng xương ở người trung, cao tuổi

 

3.  Đối tượng sử dụng:

- Người bị thoái hóa khớp, khô khớp, viêm khớp cấp và mạn tính.

- Người bị sưng khớp, cứng khớp, khô khớp, đau nhức khớp.

- Những người vận động khó khăn đặc biệt vào buổi sáng.

- Người gặp chấn thương do tai nạn hoặc thể thao.

- Các trường hợp bị thoái hóa khớp.

 

4. Cách dùng

- Liều điều trị: Ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 viên với nước hoặc theo sự chỉ dẫn của nhân viên y tế.

- Liều duy trì: Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 viên.

- Quy cách đóng gói: 30 viên / hộp.

- Số đăng ký: 9548/2019/ĐKSP

- Xuất xứ: Sản phẩm nhập khẩu nguyên hộp từ Mỹ.

- Nhà sản xuất: AVA PHARMACEUTICAL COMPANY

 

Thuốc khớp Flex Asu

  --------------------

Cơ chế tác dụng 

1. Glucosamin HCL

- Glucosamin là một amino – monosaccharid, nguyên liệu để tổng hợp proteoglycan. Khi vào cơ thể, Glucosamin tập trung ở xương và khớp, kích thích tế bào sụn sản xuất proteoglycan và collagen. Glucosamin ức chế các enzym phá hủy sụn khớp như collagenase, phospholinase A2 và giảm các gốc tự do superoxide phá hủy các tế bào sinh sụn. Glucosamin còn kích thích sản sinh mô liên kết của xương, làm giảm quá trình mất Calci của xương. Ngoài ra, Glucosamin còn làm tăng sản xuất chất nhầy dịch khớp nên tăng độ nhớt, tăng khả năng bôi trơn của dịch khớp.

- Glucosamin có tác dụng làm giảm triệu chứng của viêm khớp gối như đau, khó vận động, phục hồi cấu trúc sụn khớp, ngăn chặn quá trình thoái hóa khớp.

- Glucosamin được phân loại là một chất chống thoái hóa tác dụng chậm SYSADOA (Symptomatic Slow Acting Drugs for Osteoarthritis) trong điều trị bệnh xương khớp.

 

2. Chondroitin Sulfate

- Chondroitin sulfate là thành phần tự nhiên của sụn lót đệm cho các khớp xương, là một loại protein dạng gelatin, được lấy từ thành phần Collagen, giúp hình thành lượng Glucosamine, phòng tránh thoái hóa khớp, tránh xơ vữa động mạnh, viêm khớp, giảm các cơn đau khớp và tránh tình trạng loãng xương, trị dứt các cơn đau khớp. Chondroitin cũng là một trong những loại dinh dưỡng chủ yếu nhất trong việc hình thành tế bào xương sụn, giúp giữ nước cho tế bào sụn, từ đó bôi trơn, làm giảm các chỗ viêm khớp

- Các nghiên cứu cho thấy sự kết hợp giữa Glucosamin và Chondroitin làm tăng thêm tác dụng giảm đau khớp và hồi phục các khớp xương bị tổn thương.

- Chondroitin được phân loại là một chất chống thoái hóa tác dụng chậm SYSADOA trong điều trị bệnh xương khớp.

 

3. ASU-Cao toàn phần không xà phòng hóa dầu bơ/đậu nành

- ASU là một hợp chất được chiết khuất từ cao không xà phòng hóa của dầu quả bơ và đậu nành với tỉ lệ 2/3 dầu đậu nành và 1/3 dầu quả bơ. ASU ức chế các chất gây viêm, ngăn chặn sự thoái hóa các tế bào sụn khớp, giúp tái tạo mô liên kết của xương khớp.

- ASU ức chế các yếu tố gây viêm, gây tổn thương sụn và xương dưới sụn (IL-6, IL-8, PGE2) và các enzym gây phá hủy sụn khớp (MMP-3, Collagenase) giúp chống lại thoái hóa sụn khớp.

- ASU còn kích thích tăng sản xuất các yếu tố tăng trưởng (TGF-β1, TGF-β2, PAI 1) có tác dụng kích thích tổng hợp chất căn bản của sụn gồm chất kết dính và chất tạo keo.

- ASU kích thích các tế bào tăng sản sinh xương ( tạo cốt bào) cạnh tranh với các tế bào liên quan đến tiêu xương ( hủy cốt bào), làm gia tăng hình thành xương.Từ đó phục hồi mật độ khoáng chất của xương ( giảm loãng xương). ASU được phân loại là một chất chống thoái hóa tác dụng chậm SYSDOA trong điều trị bệnh xương khớp.

 

4. Camellia Sinensis Green Tea extract (Chiết xuất trà xanh Camellia Sinensis)

- Trong các nghiên cứu gần đây cho thấy trong trà xanh chứa nhiều thành phần kháng viêm, chống oxi hóa mạnh là epigallocatechin-3-gallate (EGCG), làm giảm triệu chứng sưng và viêm giúp kiểm soát triệu chứng của bệnh viêm khớp dạng thấp.

- Các nhà nghiêm cứu phát hiện ra rằng EGCG chính là tác nhân giúp ức chế hoạt động của TAK1-một loại protein có thể gây viêm và tổn thương mô dẫn đến viêm khớp dạng thấp.

- Ngoài ra, trà xanh cũng rất giàu hợp chất chống oxi hóa polythenol giúp tăng cường miễn dịch, chống viêm, bảo vệ cơ thể một cách toàn diện.

 

5. AKBK Complex Boswellia Extract (Chiết xuất cây nhũ hương)

- Boswellia serrata còn được gọi là cây nhũ hương Ấn Độ, là loại dược liệu dùng hàng trăm năm ở Ấn Độ, để trị viêm khớp, đặc biệt là thoái hóa khớp gối.

- Từ Boswellia Serrata Gum, người ta chiết xuất ra thành phần hoạt tính của nó là Acid Boswellic. Đây là một nhóm các chất hữu cơ, trong đó thành phần có hoạt tính kháng viêm, giảm đau mạnh nhất trong bệnh viêm khớp là Acetyl-11-keto-beta-boswellic acid  (Gọi tắt là AKBA)

 

6. Cơ chế tác dụng của Boswellia Serrata

- AKBA tác động trên 5-lipoxygenase (5-LOX), protein hoạt hóa lỏng 5-LOX (FLAP), TNF- và các cơ chế quan trọng khác. Bằng các cơ chế này, AKBA cải thiện chức năng các khớp, các mô liên kết.

- Ức chế hoạt động của 5-LOX giúp kháng viêm mạnh mẽ. Giảm đau trong vòng 7 ngày.

- Ức chế MMP-3, giúp bảo vệ cơ thể chống lại sự giảm sút collagen, một thành phần quan trọng của các mô khớp

 

7. Cơ chế tác dụng của Collagen type II

- Collagen type II chiếm tới 50% tất cả các protein có trong sụn và khoảng 85%- 90% collagen trong các sụn khớp. Collagen type II tạo sự thuận lợi cho mọi sự vận động, di chuyển hàng ngày, tăng cường sự dẻo dai, linh hoạt, phòng ngừa thoái hóa, khô sụn khớp, chống viêm đau khớp do thiếu collagen.

- Collagen type II đóng vai trò cung cấp chất cần thiết giúp kiến tạo, nuôi dưỡng và duy trì sức khỏe của sụn khớp, hỗ trợ phòng ngừa các bệnh lý xương khớp và bệnh thoái hóa khớp. Khi cơ thể thiếu hụt collagen, nhất là collagen type II, bạn sẽ gặp rắc rối nhiều về các vấn đề về xương sụn khớp như khô, viêm, nhức mỏi, thoái hóa xương khớp, vận động khó khăn.

 

Xem thêm : Thuốc Asu , Thuốc Flex ,