• Arthri - Flex
  • AF

Bạn đang ở : Thoái hóa khớp

Làm gì để cải thiện bệnh thoái hóa khớp dạng thấp


Cho tới hiện nay, thoái hóa khớp viêm khớp dạng thấp vẫn là một thách thức cho y học. Bệnh này đứng hàng đầu trong nhóm bệnh lý khớp viêm gây tàn phế, mất khả năng vận động và tăng nguy cơ tử vong.  cải thiện thoái hóa khớp


Viêm khớp dạng thấp là bệnh lý viêm mạn tính, ảnh hưởng toàn thân, đặc biệt là gây viêm khớp, biểu hiện sưng, nóng, đỏ, cứng khớp và giới hạn cử động.

Bất kỳ khớp nào cũng có thể bị ảnh hưởng, nhưng thường gặp nhất là các khớp nhỏ ở bàn tay và bàn chân. Ngoài khớp, các cơ quan khác cũng có thể bị tổn thương như tim, phổi, da, mắt.

Cứng khớp buổi sáng là triệu chứng thường gặp trong viêm khớp dạng thấp, có thể kéo dài trên 1 giờ. Một số bệnh lý khác cũng có thể gây cứng khớp buổi sáng như thoái hóa khớp, nhưng thường không kéo dài như viêm khớp dạng thấp, mà chỉ khoảng dưới 30 phút.

Tổn thương khớp đặc trưng của viêm khớp dạng thấp là viêm màng hoạt dịch, phá hủy sụn và bào mòn xương dưới sụn, gây hủy hoại khớp không hồi phục dẫn đến mất chức năng vận động.

Làm thế nào để kiểm soát tốt bệnh viêm khớp dạng thấp

Do bệnh viêm khớp dạng thấp là một bệnh tự miễn, nên chưa có phương pháp điều trị khỏi hoàn toàn. Vì viêm khớp dạng thấp là một bệnh mạn tính, nên việc điều trị sẽ kéo dài.

Điều trị viêm khớp hiện nay giúp hầu hết bệnh nhân cải thiện được triệu chứng và duy trì chức năng vận động. Nhưng để đạt được mục tiêu này, cần thiết phải bắt đầu điều trị nội khoa thích hợp càng sớm càng tốt, trước khi quá trình hủy hoại khớp không hồi phục xảy ra.

Sau đây là một số phương pháp bạn có thể áp dụng để giảm tình trạng bệnh mà lại an toàn

Như chúng ta đã biết hệ miễn dịch ảnh hưởng đến mức độ bệnh viêm khớp dạng thấp, do đó việc điều trị cần tăng cường hệ miễn dịch, bằng cách:

- Giảm stress: Theo thống kê cho thấy cơn đau khớp thường tái phát khi bệnh nhân có tình trạng lo lắng, mất ngủ.

- Cải thiện chế độ dinh dưỡng, thói quen sinh hoạt điều độ khoa học: Tăng cường những thức ăn giàu VitaminC như cam, quýt, dâu tây.. . Tập thể dục thưỡng xuyên, vận động nhẹ nhàng giúp cải thiện vận động tốt hơn xuyên như đi bộ, leo cầu thang, nhảy dây, bơi lội, đạp xe đạp có lợi cho khớp.

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng ngoài tăng cường hệ miễn dịch, nhiều thực phẩm có công dụng chống viêm giảm đau hiệu quả: Thức ăn giàu Omega 3, theo nhiều nghiên cứu cho thấy omega 3 có tác dụng giảm đau chống viêm hiệu quả, bệnh nhân nên ăn nhiều cá hồi, các trích sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể tình trạng bệnh của mình.

Một điều cần lưu ý là bạn nên giữ ấm cơ thể, tránh tiếp xúc quá nhiều với nước lạnh hoặc nước đá. Vì bệnh thường tái phát nặng hơn khi thời tiết thay đổi hoặc trở lạnh.

-------------------------

Thuốc khớp FAST FLEX

 

Giải pháp cho người Khô khớp, Viêm khớp với Viên khớp FAST FLEX 11 thành phần nhập khẩu từ Mỹ

Fast Flex là TPBV sức khỏe nhập khẩu từ Mỹ với công thức ưu việt gồm 11 thành phần thiết yếu như Collagen type 2, Hyaluronic Acid, Bioperine, Rễ gừng, Rễ nghệ, Hạt tiêu, có tác dụng giúp Tái tạo phục hồi hiệu quả sụn khớp;  Tạo chất  nhờn, bôi trơn khớp & Giúp Giảm đau nhức xương khớp

Đối tượng dùng FAST FLEX: Dùng cho người lớn trong các trường hợp: Người mắc bệnh xương khớp, đau nhức xương khớp, vận động khớp đau nhức. Người bị thoái hóa cột sống.

* Hướng dẫn sử dụng: Uống 2 viên/lần x 2 lần/ngày cùng bữa ăn. 

* Chứng nhận tiêu chuẩn.

- Tiêu chuẩn An toàn và nguồn gốc hữu cơ: NSF, USDA (WHO)

- Chứng nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn: cGMP, FDA - Hoa Kỳ

- Cục ATTP – Bộ Y tế Việt Nam cấp chứng nhận TCCL số: 20262/2015/ATTP-XNCB

- Phiếu kiểm nghiệm chất lượng Quacert: 1448/15/PTN-QC 

Sản xuất bởi: Eagle Chemical Inc. BDA Eagle Nutritionals 111 Commerce Road, Caristadt, New Jersey 07072

Lưu ý: Thông tin ghi nhãn sản phẩm theo quy định, việc sử dụng sản phẩm cần có ý kiến của bác sỹ hoặc Dược sỹ chuyên môn

 Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh 

 

Xem thêm : Thoái hóa khớp ,