• Arthri - Flex
  • AF

Bạn đang ở : Thoái hóa khớp > Thoái hóa khớp háng

Viêm khớp háng, thoái hóa khớp háng và cách điều trị


Bệnh viêm khớp háng, bệnh thoái hóa khớp háng khiến bệnh nhân rất đau đớn mỗi khi đi lại và việc di chuyển cũng khá khó khăn. Viêm khớp háng,thoái hóa khớp háng và cách điều trị được nhiều người bệnh quan tâm.

Nếu bệnh nhẹ người bệnh có thể dùng thuốc giảm đau kết hợp với vật lý trị liệu, nếu nặng hơn thì bệnh nhân phải được chữa trị bằng những biện pháp mổ xẻ phức tạp nhưng không mấy hiệu quả. Phẫu thuật thay khớp háng là biện pháp chữa bệnh cuối cùng được nghĩ tới trong trường hợp bệnh ảnh hưởng nặng nề có khả năng gây tàn phế cho người mắc bệnh.viêm khớp háng, thoái hóa khớp háng và cách điều trị 


Cách điều trị bệnh viêm khớp háng


– Để tìm ra phương pháp điều trị bệnh thích hợp thì trước tiền người bệnh cần đi khám để được chụp X-quang hoặc chụp MRI để xác định mức độ bệnh viêm khớp háng của mình

– Bệnh nhân có thể được dùng thuốc kháng viêm giảm đau. Tuy nhiên phương pháp này không mấy khả quan nên cần được phối hợp với một vài biện pháp mổ xẻ khác như khoan giải áp và ghép xương xốp sau khi khoan, ghép mào chậu có cuống mạch hay xương mác có cuống mạch nhằm cứu vãn mỏm xương đùi . Kết quả của những biện pháp này không khả thi lắm nhưng nó vẫn là những phương pháp cần thiết phải tiến hành nhằm cứu vãn tình hình bệnh.

– Phẫu thuật thay khớp háng là biện pháp cuối cùng được áp dụng cho những bệnh nhân bị viêm khớp nặng, mỏn xương đùi đã hư hoàn toàn gây đau đớn và có thể khiến bệnh nhân tàn phế suốt đời . Biện pháp này thường được chỉ định cho những bệnh nhân từ 60 tuổi trở lên. Sau khi được gây mê, Bác sĩ sẽ rạch một đường mổ dọc bên háng, tách cơ nối kết với phần đỉnh của xương đùi, và mở khớp háng. Kéo chỏm của xương đùi (phần đầu của xương đùi) ra khỏi phần ổ cối (phần xương chậu). Phần chỏm của xương đùi bị cắt và phần thay thế nhân tạo được lắp vào.Bác sĩ chuẩn bị bề mặt ổ cối, nếu nó mòn, sẽ được thay thế bằng kim loại hay plastic. Nắn phần chỏm mới của xương đùi vào ổ cối. Hai đường ống có thể được thêm vào giúp thoát dịch hay máu từ phần khớp mới. Bác sĩ sẽ khâu các cơ ở đầu xương đùi và khâu vết mổ phía bên háng của bạn lại. Khớp háng nhân tạo không phải tồn tại vĩnh viễn suốt cuộc đời bạn mà nó cũng có tuổi thọ nhất định. Sau 10-15 năm khớp sẽ bị hư và bạn phải tiến hành mổ thay thế khớp mới. Tất nhiên ở lần này thì chi phí khá cao và việc thay khớp háng cũng tương đối kho khăn do xương bị hủy hoại nhiều. Vì thế việc kéo dài sử dụng chỏm xương đùi thật càng lâu càng tốt là rất cần thiết cho người bị viêm khớp háng.

– Sau phẫu thuật bệnh nhân cần lưu ý học cách đi đứng cũng như nằm nghỉ đúng tư thế để không gây tổn thương khớp mới và giúp cho việc phục hồi được nhanh chóng.

-------------------------

Flexamin ASU - Viên khớp cho người thoái hóa khớp, chấn thương khớp

Viên khớp Flexamin Asu là sản  được kê đơn dành cho người thoái hóa khớp, chấn thương khớp tại các Bệnh Viện chuyên khoa xương khớp đầu ngành tại TW như BV Việt Đức, Bạch Mai, BV Đại Học Y, Bệnh viện Việt Tiệp, BV Nhân dân 115 Tp.HCM. Bệnh Viện Chợ Rẫy....

 

Thuốc khớp Flexamin Asu

Flexamin Asu nhập khẩu nguyên hộp từ Mỹ

 

Viên khớp Flexamin ASU là viên khớp nhập khẩu nguyên hộp từ Mỹ, với công công thức tiên tiến gồm 3 chất chống thoái hóa tác dụng chậm là SYSADOA “ ASU - GLUCOSAMIN – CHONDROITIN” và các tinh chất chống viêm, giảm đau, chống oxy hóa từ thiên nhiên ECCG (Trà xanh) và AKBA (Cây nhũ hương) có tác dụng giảm đau nhức xương khớp, ngăn chặn quá trình thoái hóa khớp, viêm khớp gây thoái hóa xương, sụn khớp, đồng thời giúp tái tạo sụn khớp, dịch khớp nhanh, bền vững và hiệu quả. 
 - Đây là dòng sản phẩm cao cấp được kê đơn tại các BV lớn như: Việt Đức, BV 108, Bạch Mai, ĐH Y. BV Việt Tiệp….được các bác sỹ chuyên khoa đánh giá cao về hiệu quả giảm đau, sưng viêm khớp, khô khớp mà không gây kích ứng dạ dày. 

- Thành phần Viên khớp Flexamin ASU:
1/ Glucosamin HCL: 1500mg
2/ Sodium Chondroitin Sunfate: 350 mg
3/ Avocado Soybean (ASU): 300mg
4/ Decaffeinnate Tea Extrat: 50mg
5? AKBA Complex: 50mg

- Đối tượng sử dụng Flexamin Asu  

- Dùng cho người trưởng thành và người già bị thoái hóa xương khớp, khô khớp, viêm khớp cấp và mạn tính.
- Người thoái hóa cột sống, đốt sống cổ, thoái hóa khớp gối, khớp tay, chân...lâu năm.

- Người bị chấn thương khớp, khô dịch khớp, cứng khớp

 

- Sản phẩm phù hợp cho các bệnh nhân gặp phải các triệu chứng sau:   

- Sưng khớp, cứng khớp, khô khớp, đau nhức khớp 
- Vận động khớp khó khăn, đặc biệt vào buổi sáng
- Viêm khớp cấp và mạn tính, viêm khớp dạng thấp
- Chấn thương khớp do tai nạn, thể thao
- Các trường hợp bị thoái hóa khớp: Thoái hóa khớp gối, cột sống, đốt sống cổ...  

- Cách dùng Viên khớp Flexamin ASU:

- Liều điều trị: Ngày uống 3 viên theo đơn của Bác sỹ hoặc theo hướng dẫn của Dược sỹ chuyên môn
- Liều duy trì: Ngày uống 2 viên theo đơn của Bác sỹ hoặc hướng dẫn của Dược sỹ chuyên môn
- Flexamin Asu không gây tích nước, phù thũng, không gây kích ứng dạ dày