• Arthri - Flex
  • AF

Bạn đang ở : Thoái hóa khớp > Thoái hóa khớp gối

Những phương pháp điều trị thoái hóa khớp gối


Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị thoái hóa khớp gối, tuy nhiên để tìm được phương pháp điều trị phù hợp nhất với bản thân bạn cần đến khám tại các phòng khám, bệnh viện chuyên khoa để nhận được sự tư vấn của bác sĩ. Dưới đây là một số phương pháp điều trị thoái hóa khớp gối để bạn tham khảo.

 

Điều trị thoái hóa khớp gối

 

Tư vấn: đây là biện pháp đầu tiên và cần thiết, vì bệnh nhân là người hiểu rõ tình trạng bệnh và cơ địa của mình nhất, từ đó bệnh nhân biết được về cách phòng ngừa bệnh, chống các tư thế xấu, giảm các yếu tố nguy cơ gây nặng bệnh kết hợp điều trị nội khoa và ngoại khoa, sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.

Điều trị bằng đông y: Uống thuốc bắc, thuốc nam, xoa bóp bên ngoài…Với đông y thì cần tính kiên trì, người bệnh không được nản, bởi thời gian điều trị tương đối dài và hiệu quả chậm. Nên rất nhiều bệnh nhân mới điều trị, đã dừng, không muốn tiếp tục.

 

Điều trị nội khoa:

 

+ Không dùng thuốc: Như vật lý trị liệu,chiếu tia hồng ngoại, chườm nóng, tắm suối khoáng, đắp bùn… thường đơn giản, dễ làm, ít biến chứng, nhưng người bệnh phải kiên trì và hiệu quả chưa cao.

+ Các biện pháp dùng thuốc: Thuốc giảm đau, chống viêm không steroid có hiệu quả nhanh chóng nhưng do tác động toàn thân hay gây nhiều biến chứng như viêm loét dạ dày hành tá tràng, xuất huyết tiêu hóa, tăng huyết áp, tổn thương gan, thận… trong đó có biến chứng nặng có thể gây tử vong.

     - Tiêm corticoid tại khớp gối có tác dụng cải thiện triệu chứng nhanh chóng nhưng dùng kéo dài có thể gây tổn thương thoái hóa sụn khớp hoặc gây biến chứng tại chỗ như phản ứng viêm khớp do tinh thể thuốc.

     - Tiêm chất nhờn Acid Hyalorunic (HA) vào khớp có tác dụng tái tạo chức năng bảo vệ, bôi trơn và chống xóc cho khớp nhưng theo nhiều nghiên cứu cho thấy hiệu quả không ổn định lâu dài, không có chức năng bảo vệ, tái tạo sụn khớp.

 

Điều trị thoái hóa khớp gối

 

 

Nhìn chung, các biện pháp nội khoa hiện nay điều trị thoái hóa khớp gối chủ yếu nhằm hai mục đích: giảm đau và cải thiện chức năng vận động khớp, tức là vẫn điều trị triệu chứng bệnh chứ chưa đạt tới đích cải thiện được chất lượng sụn khớp hay làm ngừng quá trình thoái hóa.

 

Điều trị ngoại khoa:

 

Bao gồm đục xương chỉnh trục, nội soi khớp can thiệp, thay khớp gối nhân tạo một phần hay toàn phần chỉ được chỉ định trong những trường hợp có biến đổi giải phẫu khớp hoặc ở giai đoạn muộn của bệnh và gây tốn kém không nhỏ, và không phải người bệnh nào cũng có đủ điều kiện để thực hiện.

 

Phương pháp dùng huyết tương giàu tiểu cầu

 

Một phương pháp mới với tác động vào cơ chế bệnh sinh của bệnh thoái hóa khớp, kỹ thuật tách chiết PRP đơn giản, an toàn do lấy máu tự thân, liệu pháp điều trị PRP đang hứa hẹn là một trong những lựa chọn điều trị tốt cho bệnh nhân thoái hóa khớp gối. Nó cho kết quả tốt hơn và lâu dài hơn với điều trị bằng tiêm tại chỗ chất nhờn acid hyalorunic, một liệu pháp điều trị được coi là tiêu chuẩn Tuy nhiên phương pháp  này còn hạn chế và mới mẻ ở Việt Nam vì chi phí cao và chưa có đủ trang thiết bị cũng như đội ngũ bác sĩ kỹ thuật cao.

-------------------------

Thuốc khớp FAST FLEX

 

Giải pháp cho người Khô khớp, Viêm khớp với Viên khớp FAST FLEX 11 thành phần nhập khẩu từ Mỹ

Fast Flex là TPBV sức khỏe nhập khẩu từ Mỹ với công thức ưu việt gồm 11 thành phần thiết yếu như Collagen type 2, Hyaluronic Acid, Bioperine, Rễ gừng, Rễ nghệ, Hạt tiêu, có tác dụng giúp Tái tạo phục hồi hiệu quả sụn khớp;  Tạo chất  nhờn, bôi trơn khớp & Giúp Giảm đau nhức xương khớp

Đối tượng dùng FAST FLEX: Dùng cho người lớn trong các trường hợp: Người mắc bệnh xương khớp, đau nhức xương khớp, vận động khớp đau nhức. Người bị thoái hóa cột sống.

* Hướng dẫn sử dụng: Uống 2 viên/lần x 2 lần/ngày cùng bữa ăn. 

* Chứng nhận tiêu chuẩn.

- Tiêu chuẩn An toàn và nguồn gốc hữu cơ: NSF, USDA (WHO)

- Chứng nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn: cGMP, FDA - Hoa Kỳ

- Cục ATTP – Bộ Y tế Việt Nam cấp chứng nhận TCCL số: 20262/2015/ATTP-XNCB

- Phiếu kiểm nghiệm chất lượng Quacert: 1448/15/PTN-QC 

Sản xuất bởi: Eagle Chemical Inc. BDA Eagle Nutritionals 111 Commerce Road, Caristadt, New Jersey 07072

Lưu ý: Thông tin ghi nhãn sản phẩm theo quy định, việc sử dụng sản phẩm cần có ý kiến của bác sỹ hoặc Dược sỹ chuyên môn

 Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh