• Arthri - Flex
  • AF

Bạn đang ở : Thoái hóa khớp > Thoái hóa khớp gối

Dấu hiệu nhận biết thoái hóa khớp gối


Thoái hóa khớp gối là tình trạng sụn khớp bị tổn thương, dịch khớp bị hao mòn thường gặp ở người trên 50 tuổi, nhưng những người trẻ bị chấn thương khớp gối cũng có thể mắc bệnh này. Thoái hóa khớp gối thường có những dấu hiệu báo bệnh khá sớm, tuy nhiên do chủ quan mà nhiều người đã bỏ qua. Để thoái hóa khớp gối không tiến triển nhanh bạn cần chú ý những triệu chứng dưới đây để đi khám chữa kịp thời.

 

Dấu hiệu thoái hóa khớp gối

Triệu chứng của gối khi bị thoái hóa


Đau đầu gối là triệu chứng đầu tiên và rõ ràng nhất báo hiệu về bệnh.  Người bệnh thoái hóa khớp gối sẽ phải trải qua cảm giác đau đớn khi đi đứng nhất là khi leo cầu thang, khi đang ngồi xổm thì đứng dậy. Dấu hiệu đau này sẽ giảm khi ngồi nghỉ và tăng nặng khi hoạt động. Tuy nhiên, trong trường hợp lớp hoạt mạc bị viêm thì ngồi nghỉ cũng đau do phản ứng viêm khớp. Cơn đau cũng có thể lan dọc theo bờ trong xương chày.

Ngoài ra, triệu chứng khác còn gặp ở nhiều người là những cơn đau ở mặt trong gối, nơi bám của gân cơ chân, ấn vào đây khiến người bệnh đau nhói. Cảm giác đau giống như bị rút gân. Triệu chứng này xảy ra vì thoái hóa khớp gối có thể gây ra biến chứng co rút do mất cân bằng lực quanh khớp gối.

Người bị bệnh không thể duỗi thẳng khớp gối được. Gối bị co rút dần theo kiểu gối gấp nếu bệnh kéo dài. Ta có thể đưa lọt bàn tay hay nắm tay qua dưới khoeo dù người bệnh đã duỗi gối hết sức.

Một số bệnh nhân không đau mà chỉ có sưng do viêm hoạt mạc làm tăng tiết dịch viêm vào khớp. Sưng gây cảm giác căng tức, khó chịu, đôi khi gây hạn chế tầm vận động của khớp gối, thường là động tác gấp gối (ngồi xổm).

Duỗi gối và gấp gối không hoàn toàn, đau nhức khi đi, biến dạng lệch gối là những nguyên nhân gây ra dáng đi khập khiễng của người bệnh. Người bị bệnh thoái hóa khớp gối cũng gặp khó khăn trong động tác ngồi xổm cũng ảnh hưởng nhiều cho người bệnh trong sinh hoạt hàng ngày.

Trên đây là những triệu chứng thường gặp của bệnh thoái hóa khớp gối, khi bạn thấy khớp gối của mình có những dấu hiệu này, hãy nhanh chóng đến khám tại các phòng khám, bệnh viện chuyên khoa để được điều trị kịp thời. Nguyên nhân thoái hóa khớp gối là do thiếu dịch khớp và sụn khớp hư tổn nên bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm giúp bổ sung dịch khớp, phục hồi dịch khớp kèm theo đó là chế độ luyện tập thể dục thể thao nhẹ nhàng.

-------------------------

Thuốc khớp FAST FLEX

 

Giải pháp cho người Khô khớp, Viêm khớp với Viên khớp FAST FLEX 11 thành phần nhập khẩu từ Mỹ

Fast Flex là TPBV sức khỏe nhập khẩu từ Mỹ với công thức ưu việt gồm 11 thành phần thiết yếu như Collagen type 2, Hyaluronic Acid, Bioperine, Rễ gừng, Rễ nghệ, Hạt tiêu, có tác dụng giúp Tái tạo phục hồi hiệu quả sụn khớp;  Tạo chất  nhờn, bôi trơn khớp & Giúp Giảm đau nhức xương khớp

Đối tượng dùng FAST FLEX: Dùng cho người lớn trong các trường hợp: Người mắc bệnh xương khớp, đau nhức xương khớp, vận động khớp đau nhức. Người bị thoái hóa cột sống.

* Hướng dẫn sử dụng: Uống 2 viên/lần x 2 lần/ngày cùng bữa ăn. 

* Chứng nhận tiêu chuẩn.

- Tiêu chuẩn An toàn và nguồn gốc hữu cơ: NSF, USDA (WHO)

- Chứng nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn: cGMP, FDA - Hoa Kỳ

- Cục ATTP – Bộ Y tế Việt Nam cấp chứng nhận TCCL số: 20262/2015/ATTP-XNCB

- Phiếu kiểm nghiệm chất lượng Quacert: 1448/15/PTN-QC 

Sản xuất bởi: Eagle Chemical Inc. BDA Eagle Nutritionals 111 Commerce Road, Caristadt, New Jersey 07072

Lưu ý: Thông tin ghi nhãn sản phẩm theo quy định, việc sử dụng sản phẩm cần có ý kiến của bác sỹ hoặc Dược sỹ chuyên môn

 Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh