• Arthri - Flex
  • AF

Bạn đang ở : Thoái hóa khớp > Thoái hóa khớp gối

Điều trị gai khớp gối sao cho hiệu quả


Gai khớp gối là gì?

Gai khớp gối là tình trạng khá phổ biến ở người thoái hóa khớp gối, đặc biệt là những trường hợp thoái hóa khớp gối lâu năm, người cao tuổi, người bị khô dịch khớp, viêm khớp. Vì thế, việc chữa trị gai khớp gối không chỉ cần kiên trì mà cần sử dụng các biện pháp, các loại thuốc chữa trị phù hợp

 

Gai khớp gối do đâu?

Gai khớp gối là 1 tình trạng bệnh lý ở người thoái hóa khớp khi sụn khớp bị hư tổn, bào mòn mức độ nặng. Khi đó đầu sụn do bị bào mòn không đồng đều trở lên nhọn, chụp phim X- quang thấy như các gai ở đầu các đốt sụn. Vì thế, khi người bệnh cử động, các gai sẽ tiếp xúc trực tiếp với nhau gây đau nhói, buốt. Các trường hợp thoái hóa nặng hơn sẽ không thể duy trì được tư thế đứng thẳng hoặc cử động linh hoạt.

Khi bị đau nhức xương khớp kéo dài, kèm theo các triệu chứng nhói, tê buốt, hạn chế vận động kéo dài đó là triệu chứng điển hình của gai khớp gối.

Gai khớp gối do khô dịch khớp

 

Những nguyên nhân có thể dẫn tới gai khớp gối
 

- Do khô khớp gối. Việc thiếu hụt dịch khớp làm tăng ma sát, răng độ mài mòn, hư tổn sụn khi cử động, lâu ngày sẽ dẫn tới gai khớp.

- Do cấu trúc mô sụn khớp kém bền vững: Việc thiếu hụt các vi chất thiết yếu như kẽm, ma-giê, đồng...sẽ làm cấu trúc mô sụn khớp kém bền vững, dễ bị bào mòn

- Do quá trình thoái hóa tự nhiên theo tuổi tác

- Do chấn thương khớp gối, người lao động nặng sẽ làm tăng nguy cơ thoái hóa khớp gối.

 

Chữa gai khớp gối thế nào?

Gai khớp gối là tình trạng bệnh lý thoái hóa, vì thế không thể có thuốc đặc trị hoàn toàn. Các liệu pháp cơ bản trong điều trị thoái hóa khớp gối hiện nay là:

- Sử dụng thuốc kháng sinh, giảm đau, kháng viêm: Nhằm giảm các triệu chứng đau nhức, tê buốt trong thời gian ngắn. Sử dụng theo chỉ định của bác sỹ. Hạn chế lớn nhất là tác dụng phụ lên dạ dày, gan, thận của thuốc.

- Sử dụng các sản phẩm bổ sung các hoạt chất sinh học thiết yếu cho khớp: Mục đích nhằm tăng cường khả năng dịch khớp làm giảm ma sát, ngăn chặn, làm chậm quá trình thoái hóa song song với việc phục hồi sụn, tăng cường sự bền chắc của cấu trúc xương, mô, sụn khớp; hỗ trợ điều trị đau nhức, tê buốt ở người gai khớp.

Trong nhóm các sản phẩm tăng cường hoạt chất sinh học thiết yếu, các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu, bào chế thành công Công thức 10 thành phần tiên tiến với đầy đủ các thành phần sinh học tăng cường cho mô, sụn khớp, dịch khớp. Đây là sản phẩm đang được đánh giá cao trong việc phục hồi sụn khớp, dịch khớp. Dùng cho các trường hợp viêm khớp, đau khớp, khô khớp, gai khớp.

-------------------------

Flexamin ASU - Viên khớp cho người thoái hóa khớp, chấn thương khớp


Sản phẩm được kê đơn dành cho người thoái hóa khớp, chấn thương khớp tại các Bệnh Viện chuyên khoa xương khớp đầu ngành tại TW như BV Việt Đức, Bạch Mai, BV Đại Học Y, Bệnh viện Việt Tiệp, BV Nhân dân 115 Tp.HCM. Bệnh Viện Chợ Rẫy....

 

Thuốc khớp Flexamin Asu

Sản phẩm nhập khẩu nguyên hộp từ Mỹ

 

Viên khớp Flexamin ASU là viên khớp nhập khẩu nguyên hộp từ Mỹ, với công công thức tiên tiến gồm 3 chất chống thoái hóa tác dụng chậm là SYSADOA “ ASU - GLUCOSAMIN – CHONDROITIN” và các tinh chất chống viêm, giảm đau, chống oxy hóa từ thiên nhiên ECCG (Trà xanh) và AKBA (Cây nhũ hương) có tác dụng giảm đau nhức xương khớp, ngăn chặn quá trình thoái hóa khớp, viêm khớp gây thoái hóa xương, sụn khớp, đồng thời giúp tái tạo sụn khớp, dịch khớp nhanh, bền vững và hiệu quả. 
 

- Đây là dòng sản phẩm cao cấp được kê đơn tại các BV lớn như: Việt Đức, BV 108, Bạch Mai, ĐH Y. BV Việt Tiệp….được các bác sỹ chuyên khoa đánh giá cao về hiệu quả giảm đau, sưng viêm khớp, khô khớp mà không gây kích ứng dạ dày. 

Đối tượng sử dụng Flexamin Asu  

- Dùng cho người trưởng thành và người già bị thoái hóa xương khớp, khô khớp, viêm khớp cấp và mạn tính.

- Sản phẩm phù hợp cho các bệnh nhân gặp phải các triệu chứng sau:   

- Sưng khớp, cứng khớp, khô khớp, đau nhức khớp 

- Vận động khớp khó khăn, đặc biệt vào buổi sáng

- Viêm khớp cấp và mạn tính, viêm khớp dạng thấp

- Chấn thương khớp do tai nạn, thể thao

- Các trường hợp bị thoái hóa khớp: Thoái hóa khớp gối, cột sống, đốt sống cổ...  

Lưu ý khi dùng Viên khớp Flexamin ASU:

- Việc sử dụng sản phẩm cần theo đơn thuốc của Bác sỹ hoặc theo tư vấn Dược sỹ chuyên môn. Số Điện thoại Tư vấn: 0985 95 9090 - 0943 95 9090

Xem thêm : THOÁI HÓA KHỚP GỐI ,