• Arthri - Flex
  • AF

Bạn đang ở : Thoái hóa khớp > Thoái hóa đốt sống cổ

Tổng quan về thoái hóa đốt sống cổ


Thoái hóa cột sống cổ là tình trạng bệnh lý thoái hóa do sự hư tổn của sụn khớp, dịch khớp ở các đốt sống cổ gây đau mỏi vùng cổ, vai, gáy, cánh tay hoặc gây đau bả vai, hoa mắt, nhói đầu, đau đỉnh đầu và tức hốc mắt.

Thoái hóa đốt sổng cổ

 

Nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ

- Nguyên nhân chính là do sự lão hóa, già đi của sụn khớp, sự hao hụt của dịch khớp làm tăng ma sát giữa các đốt sống cổ, khiên người bệnh thấy đau nhức, tê mỏi.

 - Ở những người trẻ tuổi (dưới 40 tuổi): Việc hoạt động sai tư thế là một trong những nguyên nhân quan trọng gây ra thoái hóa đốt sống cổ. Công việc văn phòng ngồi lâu 1 chỗ, ít cử động, thay đổi tư thế cũng là một trong những nguyên nhân chính gây thoái hóa đốt sổng cổ.

- Thoái hóa do yếu tố công việc: Những người làm công việc phải ngồi, cúi nhiều, mang vác nặng trên đầu hay ngồi trước màn hình vi tính quá lâu, ít vận động cũng sẽ làm sai lệch cấu trúc bình thường của đốt sống cổ, dễ dẫn tới biến đổi mô xương, dây chằng, cơ và dễ dẫn đến thoái hóa đốt sống cổ, vôi hóa cột sống, gai cột sống.

Triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ

Triệu chứng điển hình thường gặp ở người thoái hóa đốt sổng cổ đó là: 

- Đau, nhức, mỏi vùng cổ, vai, gáy. Trường hợp nặng có thể đau lan lên đầu, gây nhức đầu, đau đốt sống cổ , đau từ gáy lan xuống bả vai, cánh tay ở một bên hay ở cả hai bên.

- Các động tác khu quay cổ cảm thấy bị vướng và đau, thậm chí bị vẹo cổ.

- Những trường hợp thoái hóa đốt sống cổ ở cao (đốt C1- C2 - C4), người bệnh còn có triệu chứng nấc, ngáp, chóng mặt, hoa mắt.

- Thoái hóa đốt sống cổ có thể gây rối loạn tuần hoàn não vì thế nhiều trường hợp nhầm tưởng mua hoạt huyết dưỡng não uống lâu không thấy có hiệu quả.

Một số lưu ý giúp phòng tránh thoái hóa cột sổng cổ

- Giữ tư thế làm việc đúng đắn, thường xuyên vận động hợp lý.

- Không nên đội, mang vác vật nặng trên đầu.

- Không nên ngồi tư thế cúi gấp cổ quá lâu: ngồi máy tính, xem ti vi.

Thuốc chữa thoái hóa đốt sổng cổ

Thoái hoá là sự thoái hóa các đốt sống theo tính quy luật, do vậy không thể điều trị khỏi hoàn toàn mà chỉ dùng các biện pháp để giảm triệu chứng như dùng thuốc, các biện pháp vật lý trị liệu, phục hồi chức năng. Hiện nay có 2 xu hướng dùng thuốc chữa thoái hóa đốt sổng cổ chủ yếu đó là:

- Sử dụng các lọai  thuốc kháng sinh, giảm đau, tiêu viêm: Các lại thuốc này giúp giảm đau, kháng viêm có hiệu quả nhanh nhưng ảnh hưởng tới dạ dày, gan, thận. Vì thế cần sử dụng tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sỹ. Hơn nữa, thuốc kháng sinh chỉ có tác dụng cắt triệu chứng đau nhức chứ không có tác dụng giúp phục hồi bệnh.

- Sử dụng các sản phẩm bổ khớp: Các sản phẩm bổ khớp hiện nay rất đa dạng và phong phú, chủ yếu thuộc 3 nhóm sau:

+ Nhóm chứa Glucosamin thuần: Các sản phẩm này chứa Glucosamin, sụn vi cá mập, bổ sung thêm MSM, Chondroitin…Do các thành phần này chiếm 1 tỷ lệ nhỏ trong cấu trúc sụn khớp nên hiệu quả rất chậm.

+ Nhóm chứa Glucosamin kết hợp: Nhóm này chứa 3-4 các thành phần chủ yếu là Glucosamin, MSM, Chondroitin, Collagen typ 2 không biến tính: Đây là nhóm các sản phẩm trung cấp, có tác dụng nhất định trong việc tăng cường phục hồi sụn khớp. Tuy nhiên do hàm lượng collagen typ 2 ít nên phải dùng lâu dài mới có hiệu quả.

+ Nhóm sản phẩm có công thức tiên tiến nhất hiện nay: Có chứa đầy đủ các thành phần thiết yếu cho việc phục hồi đồng thời sụn khớp và dịch khớp như Glucosamin Sulfate, MSM, Chondroitin, ABKA,  ASU. Nhờ đó giúp giảm đau sưng viêm khớp, tăng cường bôi trơn khớp, ngăn chặn, làm chậm quá trình thoái hóa khớp.

-------------------------

Flexamin ASU - Viên khớp cho người thoái hóa khớp, chấn thương khớp

Viên khớp Flexamin Asu là sản  được kê đơn dành cho người thoái hóa khớp, chấn thương khớp tại các Bệnh Viện chuyên khoa xương khớp đầu ngành tại TW như BV Việt Đức, Bạch Mai, BV Đại Học Y, Bệnh viện Việt Tiệp, BV Nhân dân 115 Tp.HCM. Bệnh Viện Chợ Rẫy....

 

Thuốc khớp Flexamin Asu

Flexamin Asu nhập khẩu nguyên hộp từ Mỹ

 

Viên khớp Flexamin ASU là viên khớp nhập khẩu nguyên hộp từ Mỹ, với công công thức tiên tiến gồm 3 chất chống thoái hóa tác dụng chậm là SYSADOA “ ASU - GLUCOSAMIN – CHONDROITIN” và các tinh chất chống viêm, giảm đau, chống oxy hóa từ thiên nhiên ECCG (Trà xanh) và AKBA (Cây nhũ hương) có tác dụng giảm đau nhức xương khớp, ngăn chặn quá trình thoái hóa khớp, viêm khớp gây thoái hóa xương, sụn khớp, đồng thời giúp tái tạo sụn khớp, dịch khớp nhanh, bền vững và hiệu quả. 
 - Đây là dòng sản phẩm cao cấp được kê đơn tại các BV lớn như: Việt Đức, BV 108, Bạch Mai, ĐH Y. BV Việt Tiệp….được các bác sỹ chuyên khoa đánh giá cao về hiệu quả giảm đau, sưng viêm khớp, khô khớp mà không gây kích ứng dạ dày. 

- Thành phần Viên khớp Flexamin ASU:
1/ Glucosamin HCL: 1500mg
2/ Sodium Chondroitin Sunfate: 350 mg
3/ Avocado Soybean (ASU): 300mg
4/ Decaffeinnate Tea Extrat: 50mg
5? AKBA Complex: 50mg

- Đối tượng sử dụng Flexamin Asu  

- Dùng cho người trưởng thành và người già bị thoái hóa xương khớp, khô khớp, viêm khớp cấp và mạn tính.
- Người thoái hóa cột sống, đốt sống cổ, thoái hóa khớp gối, khớp tay, chân...lâu năm.

- Người bị chấn thương khớp, khô dịch khớp, cứng khớp

 

- Sản phẩm phù hợp cho các bệnh nhân gặp phải các triệu chứng sau:   

- Sưng khớp, cứng khớp, khô khớp, đau nhức khớp 
- Vận động khớp khó khăn, đặc biệt vào buổi sáng
- Viêm khớp cấp và mạn tính, viêm khớp dạng thấp
- Chấn thương khớp do tai nạn, thể thao
- Các trường hợp bị thoái hóa khớp: Thoái hóa khớp gối, cột sống, đốt sống cổ...  

- Cách dùng Viên khớp Flexamin ASU:

- Liều điều trị: Ngày uống 3 viên theo đơn của Bác sỹ hoặc theo hướng dẫn của Dược sỹ chuyên môn
- Liều duy trì: Ngày uống 2 viên theo đơn của Bác sỹ hoặc hướng dẫn của Dược sỹ chuyên môn
- Flexamin Asu không gây tích nước, phù thũng, không gây kích ứng dạ dày

Xem thêm : ,