• Arthri - Flex
  • AF

Bạn đang ở : Thoái hóa khớp > Thoái hóa cột sống

Thoái hóa cột sống tuổi trung niên


Thoái hóa cột sống là gì?

-
Thoái hóa cột sống là một loại bệnh về xương khớp rất phổ biến, hầu hết mọi người đều có thể gặp phải  trong các giai đoạn của cuộc đời, đặcbiệt là ở tuổi trung niên và khi về già. Đây chính là quá trình lão hóa cột sống khi cơ thể bạn trở nên già nua. Thoái hóa cột sống gây ra hiện tượng đau nhức, viêm khớp, bị mọc gai trên những đốt sống, làm giảm khả năng vận động của bệnh nhân.

- C
ột sống của cơ thể người có từ 33 đến 34 đốt xương sống, bao gồm 12 đốt sống ngực, 7 đốt sống cổ và 5 đốt thắt lưng, những đốt xương cụt và xương cùng. Những đốt sống này được nối với nhau bằng những sợi dây chằng và được bảo vệ nhờ hệ thống cơ của cơ thể.

Nguyên nhân gây ra thoái hóa cột sống

-   Giữa các đốt sống là một đĩa đêm được cấu tạo từ các sụn, mô xơ và nước. Các đĩa đệm này có thể bị suy giảm, lồi ra hoặc bị phá vỡ do tình trạng lão hóa. Thoát vị đĩa đệm là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng đau do thoái hoá cột sống, tình trạng xảy ra khi nhân đĩa đệm bị lệch, gây chèn ép các dây thần kinh. Ngoài ra, thoát vị đĩa đệm cũng là nguyên nhân làm tăng áp lực đè lên cột sống.

thoái hóa cột sống
Thoái hóa cột sống gây đau nhói vùng thắt lưng
 

Hẹp tuỷ sống nghiêm trọng hơn nhiều so với thoát vị đĩa đệm. Vì khi các ống tuỷ sống bị siết chặt, cột sống và dây thần kinh của bạn có thể bị nén và kích thích gây ra đau lưng và đau các bộ phận khác của cơ thể, tuỳ thuộc vào vị trí của các dây thần kinh bị chèn ép. 

Thời gian sử dụng một tư thế quá lâu hoặc  sai tư thế: Thường bắt gặp ở môi trường văn phòng công sở, nhân viên lái xe, nhân viên trong các khu công nghiệp. Với người tuổi trung niên chỉ đơn giản là một cái cúi, một lần ngồi xuống đứng lên sai tư thế, hay trượt ngã. 

Thói quen sinh hoạt và vận động không hợp lý: Bưng bê các vật nặng sai tư  thế, khi cột sống mỏi lại hay lắc bẻ cổ, vặn mình mà không khởi động kĩ. 

Hay xảy ra nếu lười vận động: Đối với những người ít vận động, những béo phì là những đối tượng có khả năng bị thoái hóa cột sống cao nhất. Đặc biệt là người thừa cân nặng ở tuổi trung niên thì rất dễ bị thoái hóa cột sống bởi lẽ toàn bộ khối lượng phần bụng khiến cơ - xương vùng lưng phải gánh vác rất vất vả. |

Khí huyết bị ứ trệ lâu ngày cũng là nguyên nhân gây ra bệnh thoái hóa cột sống, thường hay gặp ở bệnh nhân bị thoái hóa cột sống cổ. Ngoài ra còn có một số nguyên nhân thứ yếu khác như: Chế độ dinh dưỡng, chức năng gan, thận bị suy tổn...


Điều trị thoái hóa cột sống

Thoái hoá cột sống thường được điều trị bằng thuốc giảm đau cùng với chế độ nghỉ ngơi hợp lý. Người bệnh khi nằm nghỉ hãy kê một chiếc gối dưới đầu gối để có cảm giác dễ chịu. Bệnh nhân bị thoái hoá cột sống không nên nằm nghỉ quá 3 lần 1 ngày vì điều này có thể dẫn tới tình trạng suy yếu cơ bắp ở vùng lưng và làm cho vấn đề trở lên tồi tệ hơn.

Một số bệnh nhân bị thoái hoá cột sống sử dụng các bài tập vật lý trị liệu để cải thiện tình trạng bệnh. Vật lý trị liệu có tác dụng tăng cường cơ bắp và hỗ trợ cột các hoạt động hàng ngày.  Đối với bệnh nhân bị thoái hoá cột sống  nặng, tiêm steroid ngoài màng cứng sẽ là lựa chọn cuối cùng sau khi thực hiện các biện pháp can thiệp không dùng thuốc thất bại. Tiêm steroid sẽ làm giảm tình trạng sung, phồng đĩa đệm, giảm đau dây thần kinh.

Điều trị bằng thuốc là biện pháp an toàn và hiệu quả đối với thoái hóa cột sống. Dùng thuốc giúp bổ sung vi chất tăng cường dịch khớp, tăng độ bền của sụn khớp chính là biện pháp tác động hiệu quả mà bạn nên sử dụng.

 

-------------------------

Thuốc khớp FAST FLEX

 

Giải pháp cho người Khô khớp, Viêm khớp với Viên khớp FAST FLEX 11 thành phần nhập khẩu từ Mỹ

Fast Flex là TPBV sức khỏe nhập khẩu từ Mỹ với công thức ưu việt gồm 11 thành phần thiết yếu như Collagen type 2, Hyaluronic Acid, Bioperine, Rễ gừng, Rễ nghệ, Hạt tiêu, có tác dụng giúp Tái tạo phục hồi hiệu quả sụn khớp;  Tạo chất  nhờn, bôi trơn khớp & Giúp Giảm đau nhức xương khớp

Đối tượng dùng FAST FLEX: Dùng cho người lớn trong các trường hợp: Người mắc bệnh xương khớp, đau nhức xương khớp, vận động khớp đau nhức. Người bị thoái hóa cột sống.

* Hướng dẫn sử dụng: Uống 2 viên/lần x 2 lần/ngày cùng bữa ăn. 

* Chứng nhận tiêu chuẩn.

- Tiêu chuẩn An toàn và nguồn gốc hữu cơ: NSF, USDA (WHO)

- Chứng nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn: cGMP, FDA - Hoa Kỳ

- Cục ATTP – Bộ Y tế Việt Nam cấp chứng nhận TCCL số: 20262/2015/ATTP-XNCB

- Phiếu kiểm nghiệm chất lượng Quacert: 1448/15/PTN-QC 

Sản xuất bởi: Eagle Chemical Inc. BDA Eagle Nutritionals 111 Commerce Road, Caristadt, New Jersey 07072

Lưu ý: Thông tin ghi nhãn sản phẩm theo quy định, việc sử dụng sản phẩm cần có ý kiến của bác sỹ hoặc Dược sỹ chuyên môn

 Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh