• Arthri - Flex
  • AF

Bạn đang ở : Thoái hóa khớp > Thoái hóa cột sống

Nên ăn gì khi bị thoái hóa cột sống ?



Dinh dưỡng trong thực phẩm là thành phần quan trọng cấu tạo nên sự chắc khỏe của xương và đặc biệt là canxi. Khi bạn bị bệnh về xương khớp như bệnh thoái hóa cột sống, bệnh gai cột sống thì bạn nên có những chế độ về ăn uống cũng như dinh dưỡng của bạn. Vì vậy, bạn nên chú ý đến thực đơn hàng ngày của bạn. Hãy cùng xem để tìm hiểu về vấn đề bị thoái hóa cột sống thắt lưng nên ăn gì?



Thoái hóa cột sống nên ăn gì  


Bệnh thoái hóa cột sống nên ăn gì?


Hầu như, bệnh xuất hiện ở người từ 35 tuổi trở lên. Tỷ lệ bị thoái hoá cột sống ở nam giới và nữ giới là bằng nhau. do vậy thoái hoá cột sống là bệnh sẽ không trừ một ai, bởi mỗi con người không thể tránh được quy luật của tạo hoá: sinh, thành, lão, bệnh …

Tất nhiên mỗi con người có thể điều chỉnh lại bằng cách hạn chế thói quen sinh hoạt không hợp lý và tập thể dục thường xuyên để hạn chế và làm chậm quá trình thoái hoá cột sống. Các loại thực phẩm cần bổ sung như:

- Thức ăn chứa nhiều calci như sữa, các sản phẩm từ sữa – đây là nguồn thực phẩm giàu canxi và dễ hấp thu nhất. Ngoài ra còn kể đến các loại rau xanh, các loại thủy sản như tôm cua, các loại cá nhỏ để ăn nguyên xương cũng cung cấp một lượng canxi đáng kể.

Các viên bổ sung canxi hoặc thực phẩm có bổ sung canxi, thuốc điều trị thoái hóa cột sống cũng là nguồn cung cấp canxi cần quan tâm nếu chế độ ăn hàng ngày không đủ đảm bảo canxi.

Đậu nành không nhiều canxi nhưng lại là thực phẩm rất tốt để phòng ngừa loãng xương. Hoạt chất Genistein có trong đậu nành được xem như là hormon estrogen thực vật, có tác dụng tương tự như estrogen sinh học và đóng góp một phần quan trọng đối với sự chắc khỏe của xương. Đậu nành có thể được chế biến dưới nhiều dạng khác nhau như sữa đậu nành, đậu hũ sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày.

- Trái cây :

Người bị bệnh thoái hóa cột sống, bệnh gai cột sống nên ăn các loại ổi, đu đủ, dứa, cam, chanh, bưởi vì các loại trái này là nguồn cung ứng men kháng viêm và sinh tố vitamin C, hai hoạt chất có tác dụng kháng viêm.

Cà rốt rất giàu vitamin A và E, hai nhân tố cần thiết để bảo vệ bao khớp và đầu xương.

Súp lơ xanh là thực phẩm giàu vitamin K và C, giúp cho xương khớp chắc khỏe.

Cà chua. Ăn cà chua rất có lợi vì có thể làm bớt đau khớp. Hạt cà chua không những không có hại mà còn có thể thay thế aspirin, có tác dụng giảm đau, chống viêm khớp.

- Ngoài thực phẩm ra, lối sống cũng đóng góp phần quan trọng để phòng ngừa thoái hóa cột sống, gai cột sống. Thường xuyên vận động sẽ tăng hấp thu canxi, tập cho xương chắc khỏe. Thường xuyên đi ra ngoài trời sẽ tăng tạo vitamin D do da tiếp xúc với ánh nắng sẽ giúp tổng hợp vitamin D. Đây là vitamin giúp hấp thu và chuyển hóa canxi trong cơ thể.

Vận động thể thao hợp lý giúp các cơ dẻo dai, khớp trơn tru để có một cơ thể khỏe mạnh nhất.
Đây là những phương pháp rất dễ dàng cho bạn áp dụng ở mọi nơi để phòng bệnh, biết cách bảo vệ sức khỏe của mình chính là bảo vệ cuộc sống hạnh phúc của bạn.

-------------------------

Flexamin ASU - Viên khớp cho người thoái hóa khớp, chấn thương khớp

Viên khớp Flexamin Asu là sản  được kê đơn dành cho người thoái hóa khớp, chấn thương khớp tại các Bệnh Viện chuyên khoa xương khớp đầu ngành tại TW như BV Việt Đức, Bạch Mai, BV Đại Học Y, Bệnh viện Việt Tiệp, BV Nhân dân 115 Tp.HCM. Bệnh Viện Chợ Rẫy....

 

Thuốc khớp Flexamin Asu

Flexamin Asu nhập khẩu nguyên hộp từ Mỹ

 

Viên khớp Flexamin ASU là viên khớp nhập khẩu nguyên hộp từ Mỹ, với công công thức tiên tiến gồm 3 chất chống thoái hóa tác dụng chậm là SYSADOA “ ASU - GLUCOSAMIN – CHONDROITIN” và các tinh chất chống viêm, giảm đau, chống oxy hóa từ thiên nhiên ECCG (Trà xanh) và AKBA (Cây nhũ hương) có tác dụng giảm đau nhức xương khớp, ngăn chặn quá trình thoái hóa khớp, viêm khớp gây thoái hóa xương, sụn khớp, đồng thời giúp tái tạo sụn khớp, dịch khớp nhanh, bền vững và hiệu quả. 
 - Đây là dòng sản phẩm cao cấp được kê đơn tại các BV lớn như: Việt Đức, BV 108, Bạch Mai, ĐH Y. BV Việt Tiệp….được các bác sỹ chuyên khoa đánh giá cao về hiệu quả giảm đau, sưng viêm khớp, khô khớp mà không gây kích ứng dạ dày. 

- Thành phần Viên khớp Flexamin ASU:
1/ Glucosamin HCL: 1500mg
2/ Sodium Chondroitin Sunfate: 350 mg
3/ Avocado Soybean (ASU): 300mg
4/ Decaffeinnate Tea Extrat: 50mg
5? AKBA Complex: 50mg

- Đối tượng sử dụng Flexamin Asu  

- Dùng cho người trưởng thành và người già bị thoái hóa xương khớp, khô khớp, viêm khớp cấp và mạn tính.
- Người thoái hóa cột sống, đốt sống cổ, thoái hóa khớp gối, khớp tay, chân...lâu năm.

- Người bị chấn thương khớp, khô dịch khớp, cứng khớp

 

- Sản phẩm phù hợp cho các bệnh nhân gặp phải các triệu chứng sau:   

- Sưng khớp, cứng khớp, khô khớp, đau nhức khớp 
- Vận động khớp khó khăn, đặc biệt vào buổi sáng
- Viêm khớp cấp và mạn tính, viêm khớp dạng thấp
- Chấn thương khớp do tai nạn, thể thao
- Các trường hợp bị thoái hóa khớp: Thoái hóa khớp gối, cột sống, đốt sống cổ...  

- Cách dùng Viên khớp Flexamin ASU:

- Liều điều trị: Ngày uống 3 viên theo đơn của Bác sỹ hoặc theo hướng dẫn của Dược sỹ chuyên môn
- Liều duy trì: Ngày uống 2 viên theo đơn của Bác sỹ hoặc hướng dẫn của Dược sỹ chuyên môn
- Flexamin Asu không gây tích nước, phù thũng, không gây kích ứng dạ dày