Thoái hóa khớp | Phương pháp điều trị thoái hóa khớp

  • Arthri - Flex
  • AF

Phương pháp điều trị thoái hóa khớp háng ưu việt từ Mỹ


Đau nhức khớp háng do viêm khớp, thoái hóa khớp

Nghiên cứu tại Mỹ cho thấy mỗi năm có khoảng hơn 10 triệu người mắc bệnh thoái hóa khớp háng. Do khớp háng là khớp mỏng, dẹt nên khi bị thoái hóa, người bệnh cảm thấy đau nhức, đi lại, đứng, ngồi rất khó khăn, đặc biệt là tư thế ngồi xổm, đi vệ sinh.

Viêm khớp, thoái hóa khớp háng  thường bắt đầu thấy đau vùng háng,bẹn, sau đó lan xuống hông, đùi. Người bệnh không thể chạy, nhảy như bình thường, lên xuống cầu thang phải khuỳnh người, nhấc nhân hoặc khom người, đứng lên ngồi xuống rất khó khăn.

Viêm khớp do Thoái hóa khớp háng nếu không điều trị kịp thời thì tình trạng đau, cứng háng ngày càng tăng,  bệnh nhân thấy đau nhiều hơn, sau một thời gian khi sụn khớp bị phá hủy, biến dạng, gai xương xuất hiện người bệnh sẽ không thể đi lại được. Cơ đùi, cơ bắp sẽ teo dần, phải dùng nạng hỗ trợ.

Phát hiện thoái hóa khớp háng

Ngoài những triệu chứng điển hình như trên, thoái hóa khớp hàng rất dễ phát hiện qua chụp X – Quang, hình ảnh trên phim cho thấy rõ tình trạng khớp hãng bị tổn thương, các gai xương hình thành đầu sụn.

Việc phát hiện sớm Thoái hoá khớp háng để có biện pháp điều trị sớm có thể  giúp làm chậm phát triển của bệnh,  giúp giảm hiệu quả các triệu chứng đau, sưng viêm, ngăn chặn tổn thương khớp háng, giúp bệnh nhân đi lại, vận động dễ dàng hơn. Khớp háng bình thường và khớp háng thoái hóa (bên phải)

Phương pháp điều trị thoái hóa khớp háng tiên tiến từ Mỹ

Thoái hóa khớp là cả một quá  trình diễn tiến liên tục trong ổ khớp, khi lớp sụn ở ổ khớp bị bào mòn, phá hủy từng phần. Chính vì thế, ngay từ khi xuất hiện các cơn đau, người bệnh nên sử dụng các loại thuốc điều trị nội khoa để ngăn chặn bệnh phát triển, giảm thiểu nguy cơ phẫu thuật.

Với những trường hợp bệnh nhẹ, phát hiện sớm, người bệnh có thể sử dụng các sản phẩm có chứa các hoạt chất sinh học thiết yếu, hàm lượng cao như FLEXICOL (kết hợp giữa Collgen typ 2 không biến tính và Chondroitin), Acid Hyaluronic, ZinC (kẽm), Manganese kết hợp với Glucosamin Sunfate và MSM hàm lượng cao giúp tăng độ bền chắc của cấu trúc mô sụn khớp, tăng dịch khớp làm tăng độ bôi trơn, độ đàn hồi, giảm hiệu quả việc hao mòn phá hủy của sụn. Nhờ đó giảm hiệu quả các triệu chứng sưng, đau, viêm khớp. Giúp người bệnh củ động dễ dàng à không thấy đau nhức chỉ sau 4-6 tuần.

Công thức này hiện đã được nghiên cứu bào chế thành công trong sản phẩm Arthri  - Flex  10 thành phần sản xuất tại Mỹ. Hiện đã được nhập khẩu nguyên hộp về Việt Nam, có bán tại các nhà thuốc lớn.

Những lưu ý người thoái hóa khớp háng cần biết

 

Bên cạnh việc sử dụng thuốc hỗ trợ, điều trị phục hồi chức năng, người bị thoái hóa khớp háng cần lưu ý những vấn đề sau để quá trình chữa trị đạt hiệu quả như mong muốn.

- Nên kiểm soát cân nặng một cách hợp lý, tuyệt đối tránh tăng cân, thừa cân, béo phì

- Nên tập những môn thể thao nhẹ nhàng: đi bộ, đi xe đạp, tập dưỡng sinh, vật lý trị liệu. Tránh những bài tập nặng dễ gây tổn thương khớp.

- Chế độ ăn uống cần đầy đủ vi chất thiết yếu, nhất là sắt và Can – xi. Nên sử dụng các loại Sữa ít béo nhưng có hàm lượng sắt và Can- xi cao, giúp tăng cường sự bền chắc của sụn khớp.

- Khi sử dụng các sản phẩm Điều trị cần kiên trì để có kết quả tốt nhất, thông thường thời gian điều trị hỗ trợ tối thiểu là 3 - 6 tháng.

Những trường hợp nghi ngờ thoái hóa khớp háng, đã điều trị nhưng chư hiệu quả cần khám chuyên khoa hoặc liên hệ tư vấn chuyên môn để có cách chữa trị tốt nhất.