Thoái hóa khớp | Phương pháp điều trị thoái hóa khớp

  • Arthri - Flex
  • AF

Vôi hóa sụn khớp và Cách chữa trị


Vôi hóa sụn khớp là gì

Vôi hóa sụn khớp là sự lắng đọng can – xi ở mô sụn khớp, gây hạn chế vận động khớp, Vôi hóa sụn khớp thường gặp ở người cao tuổi, tỷ lệ người mắc vôi hóa là từ 6-20% ở người trên 60 tuổi.

vôi hóa sụn khớp

Vôi hóa sụn khớp gây đau nhức, hạn chế vận động


Nguyên nhân gây vôi hóa sụn khớp

Vôi hóa sụn khớp thường xuất hiện sau một số bệnh lý như suy tuyến giáp, bệnh gút, đái tháo đường.

Người bị viêm khớp, khô khớp, cứng khớp kéo dài cũng là nguyên nhân gây nên vôi hóa sụn khớp.

Triệu chứng Vôi hóa sụn khớp

Triệu chứng dễn nhận diện vôi hóa sụn khớp đó là người bệnh thấy hạn chế cử động khớp, mức độ hạn chế cử động tăng dần, khi cử động thấy khó khăn, ổ khớp phát ra tiếng kêu lạo xạo, răng rắc, lục khục. Sau thời gian dẫn tới Sưng, viên khớp cấp ở gối, cổ chân, cột sống, đốt sống cổ, sưng đau xuất hiện đột ngột, mức độ viêm nhiều, sốt cao...

Triệu chứng ban đầu của vôi hóa sụn khớp rất giống với bệnh gút hay viêm khớp dạng thấp. Vì thế, cách tốt nhất người bệnh cần đi khá chuyên khoa để bác sỹ chuyên môn có thể xác định chính xác bệnh lý.

Phát hiện Vôi hóa sụn khớp như thế nào?

Cách tốt nhất là chụp X- Quang để thấy rõ hình ảnh Thoái hóa khớp và hình ảnh vôi hóa sụn khớp. Do vôi hóa nên trên phim X quang sẽ thấy một lớp mỏng (màu trắng) như che quanh phần sụn, gây cản quang.

Cách chữa trị Vôi hóa sụn khớp

Trường hợp viêm cấp: Colchicin uống từ 2 – 3 mg/ngày trong vài ngày, hoặc sử dụng các thuốc chống viêm không Steroid.

Trường hợp mãn tính, đa khớp, Thoái hóa khớp: các thuốc chống viêm không Steroid, tiêm Steroid tại chỗ.

Điều trị hỗ trợ - Giải pháp ưu việt từ gốc

Cách chữa trị vôi hóa sụn khớp tốt nhất chính là phòng, ngăn ngừa ngay từ khi xuất hiện những triệu chứng vôi hóa. Các nghiên cứu khoa học tại Mỹ cho thấy, vôi hóa cột sống có thể ngăn ngừa hiệu quả bằng cách bổ sung các vi chất thiết yếu giúp tăng cường tính đàn hồi, bôi trơn khớp như các hoạt chất giúp tăng tiết dịch khớp Acid Hyaluronic, FLEXICOL (Collagen typ 2 không biến tính hàm lượng cao) kết hợp với MSM và Chondroitin Sunfate. Các hoạt chất này không chỉ giúp tăng cường sự bền chắc của mô sụn khớp mà còn giúp cơ thể sản sinh dịch khớp một cách tự  nhiên, giúp khớp vận động trơn tru, loại bỏ nguy cơ viêm khớp, sưng khớp, ngăn ngừa vôi khớp hiệu quả.