Thoái hóa khớp | Phương pháp điều trị thoái hóa khớp

  • Arthri - Flex
  • AF

Thuốc chữa thoái hóa khớp gối


Thuốc chữa thoái hóa khớp gối


Thoái hóa khớp gối  khó có thể chữa trị hiệu quả nếu như  không sử dụng thuốc đúng cách. Cùng tìm hiểu các loại thuốc  chữa thoái hóa khớp hiện nay, ưu nhược điểm từng loại thuốc để điều trị thoái hóa khớp gối hiệu quả nhất.

Thuốc kháng sinh chữa thoái hóa khớp gối

Sử dụng thuốc kháng sinh là liệu pháp được sử dụng phổ biến nhất ở nước ta hiện nay. Nguyên nhân là khi bệnh nhân thấy đau nhức, tê, buốt, sưng khớp gối mới bắt đầu đi khám. Chính vì thế, sử dụng các loại thuốc kháng sinh giảm đau, kháng viêm giúp bệnh nhân giảm đau nhanh trong thời gian ngắn.

Tùy thuộc bào tình trạng bệnh lý, mức độ đau nhức mà thời gian dùng thuốc kháng sinh có thể ngắn hay dài ngày. Tuy nhiên, đợt dùng phổ biến nhất là từ 7-10 ngày.

Ngoài tác dụng kháng viêm, giảm đau, tiêu sưng nhanh, thuốc kháng sinh không có tác dụng phục hồi sụn, dịch khớp vì thế, thuốc kháng sinh chỉ xem như là giải pháp tạm thời. Không nên lạm dụng dùng lâu dài dễ gây tác dụng phụ như loét bao tử (dạ dày), suy giảm chức năng gan, thận....

Các thuốc kháng sinh, giảm đau, kháng viêm cho người thoái hóa khớp gối thường dùng: Nhóm Acetaminophen, Các thuốc kháng viêm: ức chế men cyclooxygenase, Nhóm Oxicam: Piroxicam (felden), Tenoxicam (tilcotil), Meloxicam...

Theo khuyến cáo chuyên khoa: Không nên dùng phối hợp nhiều loại kháng viêm cùng một lúc vì sẽ làm tăng thêm nguy cơ tai biến (tiêu hóa, dị ứng, thận).

Các loại Thuốc bổ trợ, giúp phục hồi sụn khớp, dịch khớp gối

Chúng ta đều biết, thoái hóa khớp gối là do sụn khớp gối bị bào mòn gây ra sưng, viêm khớp. Bên cạnh đó, lượng dịch khớp suy giảm khiến khớp bị khô, khi cử động sẽ thấy tiếng kêu lục khục, lạo xạo, răng rắc ở các khớp. Theo thời gian, khi sụn bị bào mòn sẽ dẫn tới gai khớp, dịch khớp cạn kiệt sẽ dẫn tới khô khốp, cứng khớp. Đây chính là nguồn gốc gây nên những bệnh lý thoái hóa khớp gối.

Thuốc chữa thoái hóa khô gối

  Tỷ lệ các các thành phần trong cấu trúc khớp

Vì thế, để phòng, chữa trị thoái hóa khớp gối từ gốc chúng ta cần bổ sung đầy đủ các thành phần thiết yếu giúp phục hồi sụn, tăng cường dịch khớp. Các nghiên cứu mới nhất tại Mỹ cho thấy, 67% cấu trúc sụn khớp là Collagen, trong đó có Collagen typ 2. Glucosamin – loại chúng ta vẫn hay dùng hiện nay chỉ chiếm 1%. Acid Hyaluronic – Hoạt chất tăng cường dịch khớp là hoạt chất chính giúp bôi trơn khớp, giảm đau sưng viêm do thoái hóa khớp.

Nghiên cứu này hiện đã được ứng dụng để sản xuất Viên khớp Arthri – Flex 10 thành phần, dùng cho các trường hợp thoái hóa khớp, khô dịch khớp, đau, sưng viên khớp.  Hiện Arthri – Flex đã  được Cục ATTP- Bộ Y tê cấp phép nhập khẩu, lưu hành hiện có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Quý bạn đọc có thể liên hệ qua số 0985 95 9090 để được Tư vấn cụ thể hơn.